Phát động triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018

Nguồn:

Tin và ảnh: Linh Chi 03/05/2018


Sáng ngày 2/5/2018, tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ phát động Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) Vi Kiến Thành; Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cùng đông đảo các nghệ sỹ Nhiếp ảnh đã tới dự lễ phát động.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ phát động


Với 2 chủ đề “Hạ Long - Quảng Ninh - góc nhìn mới” và sáng tác tự do (ảnh chụp tại Việt Nam), triển lãm là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên hy vọng, với sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong cả nước, sự thông tin kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí, Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, có nhiều tác phẩm đạt chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, phản ánh sinh động đời sống xã hội Việt Nam và những biến chuyển, thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới - hội nhập trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng. “Đặc biệt, triển lãm phản ánh những nét đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam nói chung và của Quảng Ninh nói riêng, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc trong lòng công chúng…”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, là dịp  tổng kết và đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoạt động nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc không chuyên. Tác phẩm dự thi phản ảnh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng tới giá trị chân, thiện, mỹ.

 

Tác phẩm Dẫn dòng điện xanh. Ảnh: Lâm Thanh Liêm (Giải nhất Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016)


Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Với 02 chủ đề: “Hạ Long - Quảng Ninh – góc nhìn mới” và Đề tài sáng tác Tự do, các tác phẩm (gồm ảnh đơn và ảnh bộ) gửi về tham dự Triển lãm có nội dung phản ánh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự tối đa 08 tác phẩm (trong đó nhiều nhất là 03 bộ ảnh) cho cả hai chủ đề. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh. Với ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm 5 ảnh. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 02 hệ thống giải thưởng dành cho 02 chủ đề, gồm: 02 Huy chương Vàng (Bằng chứng nhận, Huy chương Vàng, kèm theo 30 triệu đồng mỗi Huy chương); 04 Huy chương Bạc (Bằng chứng nhận, Huy chương Bạc, kèm theo 20 triệu đồng mỗi Huy chương); 06 Huy chương Đồng (Bằng chứng nhận, Huy chương Đồng, kèm theo 10 triệu đồng mỗi Huy chương); 10 giải Khuyến khích.

Ảnh tham dự triển lãm gửi trực tiếp về địa chỉ website: anhnghethuatvietnam2018.com trong thời gian từ 02/5 - 31/7/2018.

Lễ trao giải và trưng bày Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/10/2018 tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)./.

 

Dưới đây là Thông báo số 2 của Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018:

 

 

 

 

 


Tin và ảnh: Linh Chi

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)