Phó Thủ tướng khai mạc “Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 – Việt Nam 2016”

20/12/2016
(Tổ Quốc) - Chiều nay (14/12), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi “Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 – Việt Nam 2016”...
(Tổ Quốc) - Chiều nay (14/12), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi “Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 – Việt Nam 2016”.

 Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cùng Đại sứ quán một số nước ASEAN tại Việt Nam.

“Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 – Việt Nam 2016” diễn ra tại số 66 Nguyễn Thái Học (Hà Nội) từ ngày 14/12 – 22/12/2016. Đây là sự kiện nghệ thuật rất ý nghĩa đối với nghệ sỹ các nước ASEAN, qua đó khẳng định sự cố gắng của Việt Nam trong việc duy trì tổ chức các hoạt động nghệ thuật kết nối trong khu vực. Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm gắn bó các nghệ sỹ các nước ASEAN trong một cộng đồng văn hóa – xã hội gắn kết phát triển.

 

Lãnh đạo đến dự khai mạc "Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 – Việt Nam 2016”


Triển lãm lần này cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghệ thuật giữa nghệ sỹ các nước trong khu vực ASEAN. Qua đó giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm tranh đồ họa độc đáo, phong phú đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức, kỹ thuật thể hiện.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 340 tác phẩm của 198 tác giả đến từ 10 nước thuộc ASEAN. Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập gồm các nhà chuyên môn nghệ thuật đồ họa của Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan đã chọn ra 138 tác phẩm của 108 tác giả để trưng bày tại triển lãm. 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan phòng trưng bày tranh tham dự triển lãm


Trong buổi họp báo trước lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam đã tích cực phối hợp để tổ chức triển lãm lần này. Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của các tác giả, điều đó đã được thể hiện qua số lượng các tác phẩm tham dự cuộc thi.

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi họp báo trước lễ khai mạc

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm thuộc nghệ thuật tranh in gồm nhiều phương pháp như: in nổi, in lõm, in phẳng, in xuyên, in độc bản, in kỹ thuật số, in cảm quang kết hợp với kỹ thuật và chất liệu khác nhau. Thông qua nhiều chủ đề khác nhau, các nghệ sỹ đã đem lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại. Đó là sự sáng tạo của ý tưởng, ngôn ngữ biểu đạt và kỹ thuật in, tìm tòi về chất liệu, mang lại giá trị thẩm mỹ và giá trị nhân văn.

Thứ trưởng  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên hy vọng triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp.

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên trao giải nhất cho tác giả Praween Piangchoompoo (Thái Lan) với Tác phẩm "Thẳm sâu tâm hồn" kỹ thuật khắc gỗ. 


Được biết, Hội đồng Nghệ thuật Quốc tế được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thành lập đã lựa chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

 

Lãnh đạo cắt băng khai mạc "Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 – Việt Nam 2016"

 

Thế Công