Quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua hoạt động Mỹ thuật

02/08/2019
Chiều 1/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật trong chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất, 2019 tại Đà Nẵng". Tham dự có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo nghệ sĩ trong nước và quốc tế...

Chiều 1/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật trong chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất, 2019 tại Đà Nẵng". Tham dự có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, giới thiệu về thành phố Đà Nẵng, nơi được coi là “thành phố đáng sống”, trẻ trung, năng động.

 

3

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Hoàng


12


4

Các đại biểu cùng các nghệ sĩ tại buổi lễ. Ảnh: Đức Hoàng


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết: Trong những năm qua, Bộ VHTTDL luôn quan tâm phát triển lĩnh vực Mỹ thuật thông qua việc tổ chức các hoạt động, chương trình triển lãm, giao lưu nghệ sĩ, đẩy mạnh trao đổi nghệ thuật giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2019, Bộ VHTTDL tổ chức chương trình giao lưu, sáng tác, triển lãm giữa nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia thuộc 5 châu lục trên thế giới tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là một hoạt động giao lưu mỹ thuật đặc sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, mở cửa của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, giới thiệu về thành phố Đà Nẵng, nơi được coi là "thành phố đáng sống", trẻ trung, năng động.

"Các tác phẩm của triển lãm được các nghệ sĩ sáng tác trong thời gian ngắn nhưng thể hiện được sự đa dạng về phong cách, tư duy và góc nhìn, mang dấu ấn nghệ thuật cá nhân. Tôi hy vọng thông qua triển lãm này, sẽ mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế một bữa tiệc nghệ thuật nhiều màu sắc từ các nghệ sĩ tham gia chương trình", Thứ trưởng Tạ Quang Đông chia sẻ.

 

5

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Hoàng


6


Chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất, 2019 tại Đà Nẵng" do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philipines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và các họa sĩ Việt Nam.

Sau thời gian tham gia trải nghiệm khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các địa danh như di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills…tại TP Đà Nẵng và TP Hội An, tỉnh Quảng Nam (từ ngày 26/7-27/7), 25 họa sĩ của chương trình đã thực hiện sáng tác các tác phẩm tại Nhà Sáng tác Đà Nẵng.

 

1

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Đức Hoàng


2


18

Tặng hoa cho các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.


Chỉ trong một thời gian ngắn miệt mài lao động nghệ thuật, từ ngày 28/7 – 31/7, các nghệ sĩ đã cho ra mắt công chúng tại thành phố biển Đà Nẵng hơn 50 tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, trong đó có cả hội họa, điêu khắc, sắp đặt…

Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, các nghệ sĩ đã cùng nhau sáng tác một bức tranh chung như một món quà hữu nghị tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với chủ đề "Đà Nẵng" bằng chất liệu acryclic trên canvas, kích thước 160x240cm.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/8/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tại sự kiện do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại vào chiều 1/8:

 

15

 

19

 

7

Họa sĩ quốc tế giới thiệu một số tác phẩm với Thứ trưởng Tạ Quang Đông.

 

8

 

20

 

9

 

17

 

16

 

10

 

14

 

13

 

11

 

Đức Hoàng