"Sắc màu cuộc sống tôi yêu" - Triển lãm ảnh của các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994

Nguồn:

P.V 11/09/2017


"Sắc màu cuộc sống tôi yêu" - Là tên triển lãm ảnh của các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (Nhóm 91-94) sẽ khai mạc ngày 9/9/2017 tại Nhà Triển lãm Thành phố 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, góc nhìn bình dị mà rất đỗi thân thương về cuộc sống, con người và đất nước Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.

 

 

Quy tụ các tay máy chuyên và không chuyên vốn là cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" là những góc nhìn chân thực, độc đáo và đầy cảm xúc về đất nước và con người Việt Nam trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sinh ra trong hoàn cảnh đất nước vừa mới hoàn toàn giải phóng, lớn lên trong lúc đất nước đang nỗ lực chuyển mình, bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hơn bao giờ hết, cuộc sống qua góc nhìn của những người Hà Nội sinh năm 1976 và 1977 thuộc Nhóm 91-94, luôn tươi mới, đầy tính lạc quan và đậm chất thời sự.

Đó chỉ là cuộc sống thường nhật của người dân vùng cao hay khu phố cổ Hà Nội, đó cũng là những loài hoa, những góc nhìn mới lạ, độc đáo đối với những danh lam thắng cảnh vốn đã quen thuộc với chúng ta...  Và đó cũng còn là cảm nhận về cuộc sống, về sự chuyển mình mãnh liệt của đất nước trong giai đoạn hiện nay,... mà họ đã cảm nhận, và được thể hiện qua những cú bấm máy xuất thần.

 


Khi được hỏi về triển lãm, chị Nguyễn Mỹ Trà, người sáng lập sân chơi ảnh của các học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 bày tỏ "Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" không đơn thuần là hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập sân chơi của chúng tôi mà còn là nơi để bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện sự lạc quan, tin tưởng của chúng tôi đối với đất nước mà đặc biệt là thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong triển lãm này, chúng tôi cũng dành một khu vực riêng biệt để các bạn có thể trưng bày, thể hiện tình yêu Hà Nội thông qua góc nhìn đầy cảm xúc của các bạn. Hà Nội là nơi chúng tôi học tập và sinh sống, vì thế các bạn của tôi luôn có được những góc nhìn thân thương nhất về thủ đô của chúng ta. Hy vọng rằng thông qua hoạt động Triển lãm này, chúng tôi được đóng góp một phần nhỏ công sức của mình trong việc tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam nói chung và Hà Nội thủ đô văn hiến nói riêng, đến với bạn bè trong nước và quốc tế".

Được thành lập cách đây hơn 1 năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 nói chung và nhóm Dân ảnh 91- 94 nói riêng đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo thường niên phối hơp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức 2 lần trong năm, hay hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô vừa được tổ chức hồi tháng 6 vừa qua.

 


Đánh giá về hoạt động triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu", anh Nguyễn Đức Hiệp, Đại diện Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 cho biết "Là những cựu học sinh phổ thông trung học Hà Nội được chứng kiến khá nhiều những sự đổi thay của đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, chúng tôi mong muốn được sẻ chia một phần rất nhỏ để đưa hình ảnh, con người, đất nước của chúng ta nói chung và Hà Nội nói riêng đến gần hơn nữa với cuộc sống hiện tại. Trong tương lai không xa, Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 chúng tôi sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động hữu ích, góp một phần nhỏ của mình vào công cuộc dựng xây thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp"

 

Một số ảnh trưng bày trong triển lãm:

 


P.V

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)