Tác phẩm ảnh nghệ thuật đồng hành cùng 30 năm đất nước đổi mới

20/03/2017
Sáng 18.3, lễ tổng kết và khai mạc triển lãm “Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986-2016)” và triển lãm “Trường Sa qua ống kính người nghệ sĩ” đã diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (Tôn Thất Thuyết, Hà Nội)...

Sáng 18.3, lễ tổng kết và khai mạc triển lãm “Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986-2016)” và triển lãm “Trường Sa qua ống kính người nghệ sĩ” đã diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (Tôn Thất Thuyết, Hà Nội).

 

 

 

Tại triển lãm, ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhận định: "Không thể phủ định rằng những bức ảnh góp phần khắc họa rõ nét bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của dân tộc”.

 

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ


Buổi lễ có sự góp mặt đầy đủ của các vị đại biểu và khách mời. Đặc biệt có sự góp mặt của đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó trưởng ban Nội chính Trung Ương đồng thời là nghệ sĩ nhiếp ảnh. Về phía Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm có Cục trưởng Vi Kiến Thành và hai Phó Cục trưởng cũng là hai nghệ sĩ nhiếp ảnh là ông Mã Thế Anh và bà Trần Thị Thu Đông cùng tới dự.

 

 

 

Các vị đại biểu, khách mời tới dự và lễ cắt băng khai mạc triển lãm.


Sáng cùng ngày, trong khuôn viên trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật VN đã khai mạc triển lãm Trường Sa qua ống kính người nghệ sĩ.

Triển lãm giới thiệu 74 tác phẩm của 35 tác giả là tình cảm  ân tình của những nghệ sĩ gửi gắm qua từng góc nhìn, từng nhân vật đến với Trường Sa - phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.

 


 

Triển lãm ảnh Nhiếp ảnh nghệ thuật VN 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới mở cửa đến hết ngày 18-5.

 

 

Ảnh và bài : Linh Chi