THÔNG BÁO NGÀY HỘI NHẬT KÝ MINH HỌA CỦA THIẾU NHI CHÂU Á ENIKKI MITSUBISHI 2015 -2016

24/08/2015
THÔNG BÁO NGÀY HỘI NHẬT KÝ MINH HỌA CỦA THIẾU NHI CHÂU Á ENIKKI MITSUBISHI 2015 -2016

THÔNG BÁO NGÀY HỘI NHẬT KÝ MINH HỌA CỦA THIẾU NHI CHÂU Á ENIKKI MITSUBISHI 2015 -2016


THỂ LỆ CỦA CUỘC THI:

1. Mục đích ý nghĩa: Nhằm tạo cơ hội cho trẻ em trên toàn thế giới hiểu được cuộc sống hàng ngày của nhân dân Châu Á qua nhật ký minh hoạ. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Liên đoàn Quốc gia Các Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức Triển lãm mỹ thuật thiếu nhi Châu Á Mitsubishi 2015 – 2016, với chủ đề “Đây là cuộc sống của em”. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch rất mong sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan văn hoá, giáo dục, các nhà văn hoá thiếu nhi, các trường phổ thông, các thầy cô giáo, các em thiếu nhi tham gia để cuộc thi thành công tốt đẹp.

2. Đối tượng tham gia: các em thiếu niên nhi đồng từ 6 tuổi đến 12 tuổi.

3. Đề tài vẽ tranh: các em được tự do vẽ về những nội dung mình yêu thích như cuộc sống thường nhật của mình, bạn bè, gia đình, phong tục, lễ hội, học tập, vui chơi, quê hương đất nước Việt Nam (thể hiện được đặc điểm văn hoá nơi mình sinh sống).

4. Khuôn khổ chất liệu: - Mỗi bộ tranh bao gồm 05 bức. Mỗi tranh gồm phần vẽ và một bài viết ngắn mô tả theo chủ đề bức tranh. - Sử dụng màu vẽ, sáp, bút dạ màu trên giấy không có dòng kẻ. - Trình bày theo chiều dọc, khổ giấy A4 (29,7cm x 21cm), 2/3 phía trên là hình vẽ, 1/3 phía dưới là bài viết. Bài viết dài khoảng 3 đến 5 dòng và trình bày ở mặt trước trang giấy. Mặt sau của tranh viết họ tên, địa chỉ, số thứ tự tác phẩm từ 1 đến 5. Cho 5 tranh và một phiếu dự thi vào phong bì to, dán 1 phiếu dự thi đã điền đầy đủ thông tin ra ngoài phong bì. Mẫu minh họa 1 bức tranh: Khổ giấy A4 Tranh vẽ Lời viết …………....


Mẫu minh họa


5. Quy định chung: Tranh dự thi không trả lại. Bức tranh tham gia phải là tranh gốc và chưa được công bố. Tranh sẽ bị loại nếu rơi vào các trường hợp sau: - Sao chép từ các bức tranh, phim hoạt hình… - Cắt từ các tài liệu in như báo, tạp chí và quảng cáo… - Tranh tham dự thi phải được vẽ bằng tay. Những tranh vẽ bằng kỹ thuật số hoặc phần lời được đánh máy sẽ bị loại. Mỗi em gửi nhiều nhất 02 bộ tranh dự thi (chú ý: Các em phải ghi địa chỉ đầy đủ để khi BTC liên lạc khi cần thiết)

6. Giải thưởng: - 01 Giải thưởng Lớn: (01 giải cho mỗi quốc gia/ khu vực). Em đoạt giải thưởng Lớn sẽ được mời tham gia một chuyến tham quan nghiên cứu Châu Á tại Nhật Bản. - 01 Giải thưởng của Ủy ban về các vấn đề Công cộng Mitsubishi. - 01 Giải thưởng của các Hiệp hội UNESCO Châu Á Thái Bình Dương. - 01 Giải thưởng của Liên đoàn Quốc gia Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản. - 04 Giải Xuất sắc cho mỗi nước. - Giải thưởng trong nước: 08 giải cá nhân và 05 giải thưởng tập thể (BTC sẽ gửi 08 giải sang tham dự giải thưởng Châu Á). (Giải thưởng có thể thay đổi theo chất lượng cuộc thi) 7. Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm: - Từ 23/11 đến 27/11/2015 (ở xa căn cứ theo dấu bưu điện)

 Địa điểm nhận tác phẩm: Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Địa chỉ: 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội. Mọi thông tin liên lạc: - Đồng chí Trần Kim Thoa - DĐ: 0903.474.998 - Phó trưởng Phòng Mỹ thuật: Hoàng Minh Đức - DĐ: 0982.535.969. NGÀY HỘI NHẬT KÝ MINH HỌA CỦA THIẾU NHI CHÂU Á MITSUBISHI 2015 -2016

NGÀY HỘI NHẬT KÝ MINH HỌA

CỦA THIẾU NHI CHÂU Á MITSUBISHI 2015 -2016

 

PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ

 

 

Họ và tên:

 

Số điện thoại: (Nhà riêng hoặc bố mẹ):

 

Số điện thoại Trường đang học:               

Giới tính:

 

Tuổi:

 

Ngày sinh:

 

Địa chỉ nhà ở:                                                          Thành phố:                         Tỉnh:

 

 

(Thành phố) :

 

 

Tên trường:

 

Điện thoại.:

 

 

Lớp:

 

 

Địa chỉ trường:                                                       Thành phố:                         Tỉnh: