Tiếp nhận phim nhiếp ảnh chụp về Việt Nam của nhiếp ảnh gia người Đức

Nguồn:

Nguyễn Tuyền 06/11/2019


Ngày 06/11/2019, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã có buổi làm việc với Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO để tiếp nhận phim nhiếp ảnh chụp về Việt Nam của nhiếp ảnh gia người Đức - G.P. Reichelt tặng.

 

Ông Trần Quốc Khánh - Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO trao các  phim nhiếp ảnh của ông G.P. Reichelt cho ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm


Các tác phẩm của ông tặng Việt Nam bao gồm 1.252 phim nhiếp ảnh, kích thước mỗi phim là 4 x 4cm, được tác giả bảo quản tốt, có thể được số hóa để lưu trữ hoặc in trực tiếp từ phim gốc. Các tác phẩm này được ông G.P. Reichelt chụp trong những năm 90, sau nhiều lần đến thăm thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận; ghi lại những thay đổi của các địa phương qua những thời gian khác nhau.

 

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã có buổi làm việc với Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO để tiếp nhận phim nhiếp ảnh chụp về Việt Nam của nhiếp ảnh gia người Đức - G.P. Reichelt tặng


Ông G.P. Reichelt là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh phong cảnh, du lịch ở châu Á. Ông từng được giải thưởng nhiếp ảnh PATA; ảnh của ông được sử dụng trong nhiều sách, tạp chí du lịch.

Đại diện đơn vị tiếp nhận - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng cho biết trong thời gian tới, Cục sẽ có phương án phân loại, bảo quản và sử dụng các tác phẩm trên một cách phù hợp.

 

 

Các phim nhiếp ảnh chụp về Việt Nam của nhiếp ảnh gia người Đức - G.P. Reichelt tặng cho Việt Nam

 

Nguyễn Tuyền

 

 

 

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)