Tổ chức chấm chọn “Tranh thiếu nhi Châu Á Enikki, Nhật Bản 2019 – 2020”

14/02/2020
Sáng 13/02, tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm, chọn “Tranh thiếu nhi Châu Á Enikki, Nhật Bản 2019 – 2020”. Đây là lần thứ 14 cuộc thi được Bộ Văn hóa. Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Liên đoàn Quốc gia các Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức với mục đích để trẻ em trên toàn thế giới hiểu được cược sống hằng này của người dân Cháu Á qua nhật ký bằng tranh...

Sáng 13/02, tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm, chọn “Tranh thiếu nhi Châu Á Enikki, Nhật Bản 2019 – 2020”. Đây là lần thứ 14 cuộc thi được Bộ Văn hóa. Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Liên đoàn Quốc gia các Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức với mục đích để trẻ em trên toàn thế giới hiểu được cược sống hằng này của người dân Châu Á qua nhật ký bằng tranh.

 


Trong tổng số 3326 bộ tranh gửi về từ 162 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Nhà văn hóa thiếu nhi của 35/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội đồng nghệ thuật gồm các chuyên gia văn hóa, các họa sĩ có uy tín trực tiếp chấm chọn. Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực, Hội đồng Chấm giải đã công tâm, bám sát đúng chủ đề và các tiêu chí, thể lệ cuộc thi, để đánh giá nội dung và bố cục từng tác phẩm, chọn ra được những tác phẩm xuất sắc đoạt giải.

 

Hội đồng Nghệ thuật chấm chọn gồm có: ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục MTNA&TL; ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế; ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật VN; ông Đào Quốc Huy, Ủy viên Ban thường vụ, Hội Mỹ thuật VN và ông Nguyễn Trường Linh, Trưởng khoa Mỹ thuật Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

 

Kết quả, Hội đồng Chấm giải đã lựa chọn ra 8 giải A; 5 giải B; 10 giải Khuyến khích; 5 giải tập thể, để trao giải thưởng trong nước.

 

Hội đồng nghệ thuật gồm các chuyên gia văn hóa, các họa sĩ có uy tín trực tiếp chấm chọn

 

 

Có tổng số 35/63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tranh tham dự.

 

Tin và ảnh: Linh Chi