Trao giải cuộc thi Sáng tác tranh và khai mạc Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII

06/06/2019
Sáng 31/5, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Sáng tác tranh và khai mạc Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII năm 2019...

Sáng 31/5, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Sáng tác tranh và khai mạc Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII năm 2019.

 

 

Trao giải cuộc thi Sáng tác tranh và khai mạc Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII - Ảnh 1.

Một góc triển lãm/baothainguyen.org.vn


Cuộc thi "Sáng tác tranh và Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Nhà thiếu nhi Thái Nguyên phối hợp tổ chức.

Được chính thức phát động trong thời gian từ 25/3 – 15/5, Ban Tổ chức Cuộc thi "Sáng tác tranh và Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII năm 2019 đã nhận được 5.000 bức tranh của các em học sinh từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Các tác phẩm dự thi phản ánh sinh động thế giới tuổi thơ, tình cảm của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu, với quê hương đất nước, với ông bà, cha mẹ, bạn bè, thầy cô và cuộc sống tươi đẹp; phản ánh các vấn đề về môi trường, biển đảo, an toàn giao thông và các nét đặc trưng văn hóa của địa phương.

Ban Tổ chức đã lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và trưng bày tại triển lãm, trong đó 02 giải Nhất được trao cho các tác phẩm "Nghỉ hè ở quê nội" của tác giả Đinh Bảo Ngân và "Miền quê thanh bình" của tác giả Hoàng Bích Loa; 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 02 giải tập thể.

Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII năm 2019 diễn ra từ nay cho tới hết ngày 05/6/2019./.

 

 

Anh Vũ