Trao tặng sách “Việt Nam - Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước 1930-1975”

Tin: Hạnh Chi; Ảnh: Linh Chi 27/12/2018


Sáng ngày 26/12/2018, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (BộVHTTDL) trao tặng trao tặng sách ảnh “Việt Nam -Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước 1930-1975” choThư viện Quốc gia Việt Nam vào Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi lễ.


Tham dự buổi lễ có: ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Bà Mai Thị Ngọc, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Sách ảnh“Việt Nam - Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước 1930-1975” được Cục Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tổ chức biên soạn theo Đề án “Đặt hàng sáng tác và công bố tác phẩm văn học, nghệ thuật, phản ánh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước giai đoạn 1930-1975” của Chính phủ. Cuốn sách tập hợp ảnh tư liệu giai đoạn từ 1930-1975 và bài của các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, những người đã trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc đã ghi lại những trang sử hào hùng bằng hình ảnh, những khoảnh khắc khốc liệt nhưng rất oai hùng của cuộc chiến… khắc họa một cách chân thực đất nước, con người Việt Nam trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, nêu bật những giá trị văn hóa, nhân văn của dân tộc Việt Nam anh hùng.

 

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh phát biểu tại buổi lễ.


Trong quá trình thực hiện biên soạn, Ban Soạn thảo sách đã nhận được sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị như Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Bảo tàngLịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng Hải Quân, Bảo tàng Cà Mau, Bảo tàng Phú Yên và các gia đình, cá nhân nghệ sĩ nhiếp ảnh đã cung cấp các tư liệu quý giá, những tác phẩm ảnh có giá trị cao để thực hiện thành công cuốn sách ảnh này. Nhiều bức ảnh trong cuốn sách lần đầu tiên được công bố. Có những tác giả đã mất, có những tác giả đã hi sinh tại chiến trường, nhưng tác phẩm của họ còn sống mãi với thời gian, với chiều dài lịch sử dân tộc.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam trân trọng cảm ơn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã trao tặng cuốn sách ảnh rất ý nghĩa, rất quý giá,có giá trị lịch sử lâu dài như vậy cho Thư viện. Bà cũng mong muốn cuốn sách sẽ được nhiều độc giả tiếp cận tại Thư viện và trong thời gian tới, Cục Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thư viện trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, về những cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế./. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng sách ảnh:

 

 

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ và đón nhận cuốn sách ảnh do Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh trao tặng.

 

 


 Bà Mai Thị Ngọc, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phát biểu tại buổi lễ và đón nhận cuốn sách ảnh do Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh trao tặng.

 

 

Các vị đại biểu chụp hình tại buổi lễ.Tin: Hạnh Chi

Ảnh: Linh Chi

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)