Triển lãm 100 bức ảnh về văn hóa, du lịch Khánh Hòa

14/06/2019
Tối 13.6, tại công viên bờ biển TP. Nha Trang, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp Sở VH-TT, Sở Du lịch, Hội Văn học và Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Khánh Hòa, tổ chức triển lãm 100 tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ trong đợt tham gia hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Nha Trang - Khánh Hòa hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019...

Tối 13.6, tại công viên bờ biển TP. Nha Trang, Cục  Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp Sở VH-TT, Sở Du lịch, Hội Văn học và Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Khánh Hòa, tổ chức triển lãm 100 tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ trong đợt tham gia hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Nha Trang - Khánh Hòa hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019.

Đến dự có  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài và đông đảo người dân trong nước, du khách quốc tế.


Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại triển lãm


Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Khánh Hòa khi địa phương đã đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật lớn, trong đó có hoạt động giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Nha Trang – Khánh Hòa. Hoạt động trên diễn ra từ ngày 4 đến 13.6 nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019. Tham gia hoạt động này có 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Kiên Giang, Hải Phòng, Khánh Hòa...

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham quan tại triển lãm


Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Với niềm đam mê nhiệt huyết của mình, các nghệ sĩ đã có được những khoảnh khắc vàng, tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, thời sự về Khánh Hòa, giới thiệu đến công chúng, du khách trong và ngoài nước. Thành quả của 10 ngày say mê sáng tác mà mỗi nghệ sĩ có được là hàng trăm file ảnh cho kho tư liệu ảnh của mình. Để có được kết quả đó, ngày nào các nghệ sĩ cũng phải thức dậy rất sớm đến các vùng biển đảo, các vùng miền núi khó khăn lao động, sáng tác và trở về nhà khi đã tối mịt. Và hôm nay, tại triển lãm này, chúng ta được ngắm nhìn 100 tác phẩm do công sức sáng tác của 20 nghệ sĩ lao động miệt mài trong suốt 10 ngày qua.

 

Người dân, du khách tham quan tại triển lãm


Nhiều tác phẩm cho thấy Nha Trang – Khánh Hòa đang từng ngày “thay da đổi thịt” phát triển mạnh mẽ cùng với tiềm năng về du lịch lớn, với nhiều địa danh mà mỗi người dân, du khách trong nước, quốc tế mơ ước được đặt chân tới một lần. Trong số các điểm du lịch tiềm năng đó phải kể đến các địa danh nổi tiếng như: Đầm Môn, vịnh Vân Phong, Làng chài Đèo Cổ Mã, Đầm Nha Phu, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, vịnh Nha Trang, Đồng muối Hòn Khói, Đảo Bình Ba, Đảo Yến, Đảo Trí Nguyên…

 

Trao tặng chứng nhận các tác phẩm ảnh cho các nghệ sĩ


“Thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi xin cảm ơn đến 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh đã không quản ngày đêm nắng nóng, “cháy” hết mình với Khánh Hòa trong những ngày lăn lộn sáng tác vừa qua”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng các đại diện cắt băng khai mạc triễn lãm


Thành quả của những ngày tham gia hoạt động sáng tác lần này là những tác phẩm nhiếp ảnh về cảnh đẹp, con người Nha Trang – Khánh Hòa. Với nhiều bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp toàn diện về Nha Trang - Khánh Hòa từ phong cảnh biển đảo, núi rừng và đời sống, sinh hoạt của người dân.

 

Trao tặng tác phẩm ảnh cho Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa


Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 17.6. Sau triển lãm, tất cả các bức ảnh sẽ được trao tặng lại cho UBND tỉnh Khánh Hòa.


XUÂN HƯỚNG