Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam” - Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung

Bảo Hà 15/01/2018


Chào mừng Hội nghị các nhà Lãnh đạo Kinh tế của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 và các hội nghị, hoạt động trong dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam” tại Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng tháng 11 năm 2017.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh tham quan Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam”


Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam” - là một hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ Hội nghị cấp cao và các hoạt động, hội nghị liên quan của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương góp phần vào thành công chung của APEC 2017, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, nâng cao vị thế đất nước với các nền kinh tế thành viên APEC; Triển lãm là một hoạt động trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trực tiếp thực hiện.

Triển lãm trưng bày 100 ảnh nghệ thuật giới thiệu những hình ảnh đẹp, độc đáo về cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh đặc sắc, tiềm năng kinh tế, du lịch của các vùng, miền của Việt Nam.

Chiều ngày 28/10/2017 Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh đã đến khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng  đánh giá cao nội dung các tác phẩm ảnh được trưng bày trong triển lãm. Chiều ngày 29/10/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và cũng đã duyệt triển lãm ảnh. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái và Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh đã giới thiệu nội dung triển lãm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Với thông điệp APEC Việt Nam 2017: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, những hình ảnh tươi đẹp của Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam” sẽ góp phần vào thành công chung của Năm APEC 2017, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mở ra những cơ hội đầu tư mới trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, du lịch…      

 

B.H

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)