Triển lãm ảnh “Hương sắc trăm miền”

28/09/2018
Sáng 21/9, tại Trung tâm triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Hương sắc trăm miền” với 150 tác phẩm của các tác giả thuộc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội...

Sáng 21/9, tại Trung tâm triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Hương sắc trăm miền” với 150 tác phẩm của các tác giả thuộc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội.

 

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm


 

Đây là Triển lãm ảnh thường niên của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội (thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội) với những tác phẩm ghi lại cảm xúc của các thành viên trong Câu lạc bộ trên mọi vùng miền Tổ quốc. Bên cạnh đó còn có những tác phẩm chụp ở các nước bạn như Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Triển lãm được tổ chức đúng dịp Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội vừa tròn 18 tuổi (21/9/2000-21/9/2018). CLB Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội được thành lập với nhiệm vụ sưu tầm, sáng tác ảnh tư liệu, nghệ thuật về Thủ đô, về đất nước đang trên đường hộ nhập và phát triển. 18 năm qua, CLB đã tổ chức gần 20 cuộc triển lãm với chủ đề “Cảm xúc Hà Nội” và “Hương sắc trăm miền” đã trở thành thương hiệu. Năm 2018, Ban tổ chức triển lãm đã đổi mới cách làm bằng cuộc thi ảnh với 300 tác phẩm tham dự của gần 50 tác giả, hội đồng chấm thi là những nghệ sĩ tên tuổi của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã chọn ra được 11 tác phẩm đạt giải (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích).

 

3 tác phẩm đạt giải cao nhất: Giải Nhất: Tác phẩm Rạng rỡ nụ cười (tác giả Đào Văn Trà) (phía trên bên phải); 2 giải Nhì: Chạng vạng (tác giả Trần Thu Hà) và Xuân Mộc Châu (tác giả Hoàng Xuân Hảo).


Tác phẩm Uống nước nhớ nguồn (tác giả Trần Đình Hưng – Giải Khuyến khích)


Tác phẩm Sắc xuân (tác giả Ngô Cường)

 

Kỳ thú Sơn Trà (tác giả Trương Thị Cầu)


Hoàng hôn trên đỉnh Fansipan (tác giả Đinh Văn Hương)


Triển lãm là sự tri ân của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đối với cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta quá nhiều sự kỳ diệu, những phong cảnh non nước kì vĩ, những con người bình dị, đáng yêu và những công trình do bàn tay, khối óc con người tạo nên… qua những khoảnh khắc của nhiếp ảnh đã phần nào diễn tả được.

Triển lãm “Hương sắc trăm miền” sẽ mở cửa đến hết ngày 24/9/2018 tại Trung tâm Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội). Trong thời gian diễn ra triển lãm, CLB có tổ chức bán các tác phẩm góp mặt tại Triển lãm. Toàn bộ số tiền thu được, CLB sẽ trích một phần vào quỹ phát triển CLB và một phần đóng góp vào Quỹ Từ thiện của CLB.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Triển lãm:

 

 

 

 

 

 


Thúy Nga