Triển lãm ảnh “Lễ hội Đền Cửa Ông

05/03/2014
Nhân kỷ niệm lần thứ 10 Lễ hội Đền Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh), ngày 3/3/2014 triển lãm ảnh về các Lễ hội Đền Cửa Ông

Nhân kỷ niệm lần thứ 10 Lễ hội Đền Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh), ngày 3/3/2014 triển lãm ảnh về các Lễ hội Đền Cửa Ông đã được khai mạc trọng thể tại sân Lăng Đức Ông, khuôn viên Đền Thượng, kéo dài trong suốt 15 ngày.

Triển lãm trưng bày 80 ảnh của các nghệ sĩ và những người yêu ảnh thành phố Cẩm Phả. Bằng tâm huyết, sự sáng tạo, lòng đam mê cùng những xúc cảm nghệ thuật, họ đã thu vào ống kính của mình những khoảnh khắc đẹp, độc đáo về văn hóa, lễ hội, cuộc sống, con người nơi đây… Ngoài những bức ảnh chính về lễ hội, Triển lãm còn trưng bày các bức ảnh về vẻ đẹp xung quanh khu di tích đặc biệt này: cảnh quan phường Cửa Ông, cảng than, bến thuyền, vùng biển Cẩm Phả, tượng đài Đức Ông Trần Quốc Tảng, sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương, trong đó có nhiều bức ảnh có tính tư liệu quý.

Được biết, Đền Cửa Ông là di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia. Lễ hội văn hóa dân gian Đền Cửa Ông đã có từ xa xưa, nhưng do hoàn cảnh chiến tranh, một thời gian dài lễ hội đã không được tổ chức. Bắt đầu từ mùa Xuân năm 1996, Lễ hội Đền Cửa Ông được phục hồi và tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần (vào các năm chẵn), đến năm 2014 vừa tròn 10 kỳ Lễ hội.

Nguyễn Văn Thiện

 

khach du lich xem trien lam