Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: Từ quá khứ tới tương lai”

Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: từ quá khứ tới tương lai”.Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Vương quốc Anh (1973-2013)với chủ đề “Khơi dậy tài năng - phát triển tri thức - đổi mới vì thịnh vượng”.

Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh Quan hệ Việt - Anh: từ quá khứ tới tương lai.Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Vương quốc Anh (1973-2013)với chủ đề “Khơi dậy tài năng - phát triển tri thức - đổi mới vì thịnh vượng”.

        p1110063

 

Với 100 bức ảnh, triển lãm được chia làm 2 phần. Phần 1 là những hình ảnh về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - giáo dục, khoa học - công nghệ, v.v..., trong đó có nhiều bức ảnh tư liệu lịch sử quí giá do các phóng viên ảnh của TTXVN ghi lại, phản ánh sinh động mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh qua các giai đoạn lịch sử đã tạo nền móng vững chắc cho mối quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh ngày hôm nay, nhằm thể hiện rõ chủ đề của triển lãm: “Quan hệ Việt Nam - Anh – từ Quá khứ tới Tương lai”.

 p1110259     

Phần 2 là những hình ảnh về đất nước, con người Vương quốc Anh được thể hiện qua ống kính của các tác giả Việt Nam thuộc các thế hệ khác nhau, cũng nhằm nêu bật chủ đề của triển lãm: “Quan hệ Việt Nam - Anh - từ Quá khứ tới Tương lai”.

 

Triển lãm được bắt đầu từ ngày 30/9/2013 kéo dài đến hết 6/9/2013, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội.