Triển lãm ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”

02/10/2013

Cuộc thi và triển lãm ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” được tổ chức theo Quyết định số 594/QĐ-BCHTTDL ngày 04 tháng 2 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi và Triển lãm tại Hà Nội từ 21/3/2013.

 

Sau 3 tháng phát động, đến hết tháng 6/2013, Ban Tổ chức đã nhận được 2902 tác phẩm của 286 tác giả từ 35 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến dự thi, gồm các tỉnh, thành phố: An Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Huế, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tp. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu.

 

Với sự tư vấn của Hội đồng Nghệ thuật gồm các nhà chuyên môn và quản lý về Nhiếp ảnh, Ban Tổ chức đã chọn được 162 tác phẩm của 103 tác giả thuộc 18 tỉnh, thành phố để trưng bày triển lãm. Trong đó có 03 tác phẩm được trao giải Nhì (không có giải Nhất), 03 tác phẩm được trao giải Ba và 10 tác phẩm được trao giải Khuyến khích.

 

Các tác phẩm được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân, thiện, mỹ, đã phần nào thể hiện được các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc và 02 tỉnh lân cận: Phú Thọ, Bắc Giang. Trong đó các tác phẩm được trao giải thưởng đã bám sát, thể hiện rõ chủ đề, có tính phát hiện và sáng tạo, có giá trị về nghệ thuật nhiếp ảnh, tính biểu cảm cao.

 

Ban Tổ chức hy vọng, Triển lãm ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” sẽ giúp công chúng có được những cảm xúc sâu sắc về con người, văn hóa, cảnh quan vùng đồng bằng sông Hồng. Qua đó, góp phần quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu, phát triển du lịch Việt Nam nói chung, vùng, miền nói riêng n

 

            BAN TỔ CHỨC

ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)

Đăng ký nhận Email

Đăng ký Email nhận thông tin - tin tức mới từ chúng tôi