Triển lãm ảnh 'Tự hào Hà Nội'

14/10/2019
Nhằm tăng cường quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, "Thủ đô anh hùng", "Thành phố vì hòa bình", mới đây tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã trưng bày 106 bức ảnh nghệ thuật với thông điệp “Tự hào Hà Nội”...

Nhằm tăng cường quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, "Thủ đô anh hùng", "Thành phố vì hòa bình", mới đây tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã trưng bày 106 bức ảnh nghệ thuật với thông điệp “Tự hào Hà Nội”.  

Được biết, đây là những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”. Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.659 tác phẩm của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia, gồm có: Việt Nam, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản.

 

thich thu ngam ha noi qua 106 buc anh nghe thuat

Người dân Thủ đô thích thú ngắm nhìn những bức ảnh nghệ thuật về Hà Nội


Qua cuộc thi, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 106 tác phẩm (gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh) chứa đựng thông điệp về Thăng Long -Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Hà Nội hội nhập và phát triển, Hà Nội xanh-sạch-đẹp, những khoảnh khắc đẹp về Người Hà Nội thanh lịch và văn minh... vào chấm vòng chung khảo và trưng bày triển lãm “Tự hào Hà Nội”.

Trong cuộc thi, ban giám khảo chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 15 tác phẩm của tác giả Việt Nam và 1 tác phẩm của tác giả Singapore. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” của tác giả Lê Ngọc Huy; giải Nhì thuộc về tác phẩm “Hà Nội điểm đến” của tác giả Nguyễn Hồng Nga và tác phẩm “Lung linh đêm Ba Đình” của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn.

 

thich thu ngam ha noi qua 106 buc anh nghe thuat

106 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn để trưng bày


Các tác phẩm cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nhiếp ảnh Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, với nhiều ý tưởng, tư duy sáng tạo, phong phú với cách thể hiện mới, nhiều tác giả sử dụng công nghệ mới tạo ra những góc độ độc đáo cho phép chiêm ngưỡng Hà Nội từ trên cao.

Thích thú ngắm nhìn những bức ảnh nghệ thuật về Hà Nội, anh Ngô Văn Long (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Ngắm nhìn các tác phẩm được triển lãm tại đây theo cảm nhận của tôi đều có tính nghệ thuật cao nhưng cũng vô cùng chân thực, giàu cảm xúc. Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào về Hà Nội, một Hà Nội năng động với nhịp sống mới, nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh”.

Triển lãm “Tự hào Hà Nội” sẽ diễn ra hết ngày 14/10.


P.V