Triển lãm “Điểm hẹn sắc màu”- khoảng lặng không gian đầu xuân

05/03/2018
5h chiều ngày 1/3, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm “Điểm hẹn sắc màu”, trưng bày 76 tác phẩm tranh của 74 nữ tác giả do Câu lạc bộ nữ tác giả - Hội mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

5h chiều ngày 1/3, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm “Điểm hẹn sắc màu”, trưng bày 76 tác phẩm tranh của 74 nữ tác giả do Câu lạc bộ nữ tác giả - Hội mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Điểm hẹn sắc màu – điểm hẹn được nhen nhóm từ những năm 60 của thế hệ nữ nghệ sỹ Mỹ thuật Đông Dương lan tỏa đến các nghệ sỹ sau này tạo thành một dòng chảy nghệ thuật sắc màu hiện đại mang phong cách riêng của người sáng tác.Họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, Nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Hải Yến, Phó Chủ tịch Hội đồng Phê bình Mỹ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam tham dự khai mạc triển lãm.


Các nghệ sỹ tìm đến nhau chan hòa chung một bảng màu thẩm mỹ khi sang trọng êm đềm trong âm hưởng ấn tượng khi ngả về tình yêu quê hương đất nước, khi phơi phới thanh xuân trong cảm xúc hiện thực xã hội và tràn đầy hy vọng trong ngôn ngữ tạo hình đương đại, đổi mới.

Sơn dầu, acrylic,… với những chất liệu khác nhau, cùng tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật, mỗi nữ họa sĩ đã sáng tạo những tác phẩm hội họa mang đặc trưng riêng với những cá tính vô cùng sáng tạo và độc đáo. Bàn tay tài hoa của những nữ họa sĩ đã tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, của con người và của đất nước. Mỗi tác giả đóng góp một tác phẩm nổi bật nhất và đẹp nhất của chính mình mang lại một triển lãm đa sắc màu thể hiện niềm đam mê nghệ thuật và sự biết ơn với cuộc đời.

 

Tác phẩm sơn dầu "Hoa cúc kim" của họa sỹ Nguyễn Thị Phương Lan.


Nữ họa sỹ Nguyễn Thị Phương Lan cho biết: "74 họa sĩ với những phong cách, cá tính hội họa khác nhau, những bút pháp khác nhau, nhưng đều chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa, vẽ bằng tâm tư tình cảm của mình với những rung động xung quanh để tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và đất nước".

Với 76 tác phẩm hội họa của 74 tác giả, Điểm hẹn sắc màu là khoảng lặng không gian nghệ thuật đầu xuân mới để người yêu nghệ thuật trải nghiệm qua từng nét vẽ.


Bảo Thoa