Triển lãm giao lưu Việt- Thái lần 3

09/03/2017
Vào 17h, ngày 8/3, tại trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm giao lưu Việt- Thái. Đây là lần thứ 3 các nghệ sỹ Việt Nam và Thái Lan cùng nhau thực hiện chương trình triển lãm và giao lưu mỹ thuật tại Hà Nội...

Vào 17h, ngày 8/3, tại trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm giao lưu Việt- Thái. Đây là lần thứ 3 các nghệ sỹ Việt Nam và Thái Lan cùng nhau thực hiện chương trình triển lãm và giao lưu mỹ thuật tại Hà Nội.

 


Triển lãm lần này có sự đóng góp tác phẩm của 66 họa sỹ Thái Lan và 12 họa sỹ Việt Nam. Đây đều là những họa sỹ tên tuổi của Việt Nam và Thái Lan, tiêu biểu như Den Warnjing, Thanom Chantakruea, Phattarapion, Ngô Quang Dương, Đào Chí Đắc, Đỗ Quốc Bình, Lưu Bảo Trung, Nguyễn Đình Quang, Nguyễn Đức Vinh, Nguyễn Thanh Sơn, Vũ Bạch Liên…

 


Bức tranh Sơn dầu mang tên "The winter is coming"- Mùa đông đang đến, của họa sỹ Ngô Quang Dương.


Triển lãm giao lưu Việt - Thái hứa hẹn sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô một không gian nghệ thuật đa dạng về phong cách, đặc sắc đậm nét văn hóa truyền thống hai dân tộc.

Các nghệ sỹ Thái Lan là giảng viên của Trường Mỹ thuật Nakhon Si Thammarat, Trường Mỹ thuật Suphanburi, Khoa Mỹ thuật Học viện Bunditpatanasilpa, Cao đẳng Mỹ thuật trực thuộc Học viện Bunditpatanasilpa và các nghệ sỹ khách mời. Các họa sỹ này cũng đã có những hoạt động giao lưu kết nối trao đổi mỹ thuật với các họa sỹ Việt Nam từ nhiều năm gần đây. Và triển lãm này cũng là một trong những chương trình giao lưu thường niên của nghệ sỹ hai nước.

Tác phẩm "Thinking of Moon"- Tư duy của mặt trăng, do họa sỹ Dounghatai Pongprasit, đến từ Khoa Mỹ thuật Học viện Bunditpatanasilpa Thái Lan vẽ.


Triển lãm giao lưu Việt- Thái sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 8- 10/3, thời gian từ 9h– 19h trong ngày.

 

 M.K