Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Thái Lan năm 2017

06/09/2017
Từ ngày 20/8/2017 đến ngày 30/8/2017, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen, Băng Cốc, Thái Lan đã diễn ra “Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Thái Lan”. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện với sự phối hợp của Văn phòng đại diện Nghệ thuật đương đại và Văn hóa - Bộ Văn hóa Thái Lan...

Từ ngày 20/8/2017 đến ngày 30/8/2017, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen, Băng Cốc, Thái Lan đã diễn ra “Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Thái Lan”. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện với sự phối hợp của Văn phòng đại diện Nghệ thuật đương đại và Văn hóa - Bộ Văn hóa Thái Lan.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng Thái Lan 94 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc của 47 nghệ sĩ đương đại Việt Nam. Tác phẩm trong triển lãm là sự tiếp nối thế hệ giữa những tác giả đã thành danh, có nhiều thành tích, giải thưởng, khẳng định chỗ đứng trong hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nước với những tác giả trẻ đầy triển vọng của Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, đoàn công tác của Cục MTNATL do đồng chí Trần Thị Thu Đông – Phó Cục trưởng dẫn đoàn và 11 họa sĩ sang dự Lễ khai mạc đã có những buổi giao lưu với các nghệ sĩ Thái Lan đi thăm quan Bảo tàng đương đại Moca, nghiên cứu về kiến trúc, mỹ thuật truyền thống Thái Lan tại cố đô Ayuthaya và Tọa đàm nói chuyện nghệ thuật với các giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng nghệ thuật tỉnh Suphanburi.     

Chương trình “Triển lãm Mỹ thuật đương Việt Nam tại Thái Lan” năm 2017 đã thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật Thái Lan và du khách quốc tế với hàng trăm lượt khách tham quan trong các ngày triển lãm diễn ra. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trong thời gian Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, làm tiền đề thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối  tương tác giữa nghệ sỹ 02 nước Việt Nam - Thái Lan trong tương lai.

 

Một số hình ảnh  của đoàn công tác của Cục MTNATL trong thời gian diễn ra triển lãm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dương Ngô