Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam-Thái Lan 2018

06/12/2018
Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam-Thái Lan 2018 được tổ chức bởi Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam và Học viện Bunditpatanasilpa, Thái Lan trong khuôn khổ Chương trình phát triển hợp tác kết nối văn hóa và nghệ thuật với các nước ASEAN vừa khai mạc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội...

Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam-Thái Lan 2018 được tổ chức bởi Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam và Học viện Bunditpatanasilpa, Thái Lan trong khuôn khổ Chương trình phát triển hợp tác kết nối văn hóa và nghệ thuật với các nước ASEAN vừa khai mạc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

 

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: VGP/Nhật Nam


Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm của các giảng viên, giảng viên thỉnh giảng, họa sỹ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đặc biệt là các giảng viên, họa sỹ của Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp và giảng viên các trường thành viên của Học viện Bunditpanatasilpa. Các tác phẩm nghệ thuật có sự đa dạng về chất liệu, phong cách thể hiện: Sơn dầu, aclylic, sơn mài, lụa, đồ họa, điêu khắc, gốm sứ, in, nhiếp ảnh, truyền thông... thể hiện góc nhìn đa dạng về cuộc sống đương đại của Việt Nam và Thái Lan, cũng như nét văn hóa đặc trưng của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm đánh dấu bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam và Học viện Bunditpatanasilpa, Thái Lan thông qua ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo lập diễn đàn trao đổi kiến thức giữa các giảng viên, họa sỹ trong hoạt động sáng tạo, đào tạo văn hóa và nghệ thuật.

 

Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ, cũng là các giảng viên của Thái Lan và Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Nam


Bên cạnh hoạt động triển lãm, các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Học viện Buditpanatasilpa còn có các hoạt động sáng tác tại các địa điểm văn hóa, thắng cảnh tại Hà Nội, Ninh Bình nhằm tăng cường hiểu biết văn hóa và nghệ thuật giữa hai bên.

Thành công của chương trình triển lãm sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, giao lưu đa dạng và phong phú hơn nữa giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam và Học viện Bunditpatanasilpa, Thái Lan cũng như với các đối tác trong Cộng đồng ASEAN.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh – PGS. TS. Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, triển lãm là một điểm nhấn trong chuỗi Biên bản hợp tác đào tạo giữa trường Kiến trúc Hà Nội với Học viện Quản lý Mỹ thuật Quốc gia Thái Lan và các trường đại học Thái Lan. Đây là một trong chuỗi hợp tác toàn diện phát triển đào tạo nghệ thuật mà trường Kiến trúc luôn muốn mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt là các nước châu Á và khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 6/12.

 

Hon 100 tac pham nghe thuat cua giang vien Viet Nam, Thai Lan thu hut dong dao sinh vien quan tam hinh anh 1

Napapon Kurae, một tác phẩm của nghệ sỹ Thái Lan.

 

Hon 100 tac pham nghe thuat cua giang vien Viet Nam, Thai Lan thu hut dong dao sinh vien quan tam hinh anh 2

Nhất mộng liên hoa sinh, tác giả Nguyễn Đức Hùng.Nhật Nam