Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh "Chào Xuân 2014"

Chào xuân Giáp Ngọ, chào năm mới 2014, Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các cán bộ hiện đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Chào xuân Giáp Ngọ, chào năm mới 2014, Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các cán bộ hiện đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

 

thu truong vuong duy bien va cac dai bieu cat bang khai mac trien lam

 Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du Lịch Vương Duy Biên và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

 

Đây là năm thứ 4 Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức triển lãm tác phẩm của các cán bộ, công chức, viên chức công tác tại Cục vào dịp đầu Xuân, đã trở thành hoạt động thường niên thiết thực, một nét đẹp văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, bởi để làm tốt công tác quản lý nhà nước ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, các cán bộ của Cục vẫn thường xuyên sáng tác, hòa mình vào đời sống nghệ thuật để hiểu hơn những vấn đề nghề nghiệp đặt ra. 

Tới dự và cắt băng khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Vương Duy Biên, ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, ông Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, ông Lê Văn Sửu - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và một số lãnh đạo các đơn vị thuộc bộ cùng phóng viên cơ quan thông tấn báo chí tới dự.

 

ong nguyen huu gioi chu tich cong doan bo vhttdl tang giay khen cho cong doan cuc mtnatl

Ông Nguyễn Hữu Giới, chủ tịch công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm

 

Triển lãm giới thiệu 73 tác phẩm gồm 44 tác phẩm mỹ thuật, 29 tác phẩm nhiếp ảnh của 20 tác giả là cán bộ, công chức, viên chức sáng tác gần đây. Các tác giả gửi gắm cảm xúc, tình yêu cuộc sống, thiên nhiên, con người vào trong mỗi bức tranh, mỗi tấm ảnh. Qua đó, người xem cùng thưởng thức, cảm nhận và thầm mong ước những điều tốt đẹp trong năm mới 2014.

Ngoài những tác giả có thâm niên công tác và sáng tác mà tên tuổi đã được giới mỹ thuật cả nước quen biết như các họa sĩ Vi Kiến Thành, Đoàn Thị Thu Hương, Nguyễn Trần Quyết, Nguyễn Cao Tuấn triển lãm còn có sự tham gia của các nghệ sỹ trẻ như Trần Kim Thoa, Trần Văn Thức, Đỗ Vũ Ngọc Trang, Hoàng Minh Đức, Ngô Quang Dương, và nhà nhiếp ảnh Chu Thu Hảo, Dương Thúy Hằng, Vũ Đức Huy…

 

quang canh buoi trien lam

 Quang cảnh buổi triển lãm

 

Năm nay, ngoài các sáng tác tranh, tượng, ảnh nghệ thuật còn có những bức ảnh ghi lại những hoạt động của Công đoàn Cục tổ chức và tham gia.

Thông qua triển lãm, các cán bộ, công chức, viên chức của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm gửi tới công chúng lời chào Xuân mới 2014, mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh. 

 Triển lãm diễn  ra từ ngày 7/2/2014 đến hết ngày 14/2/2014. Tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.  Triển lãm vào cửa tự do.

Ngọc Trang