Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019

15/02/2019
Chào xuân mới 2019, mừng ngày thành lập Đảng 3/2, ngày 13/2, tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm 'Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019'...

Chào xuân mới 2019, mừng ngày thành lập Đảng 3/2, ngày 13/2, tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm 'Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019'.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.


Triển lãm trưng bày 92 tác phẩm với các loại hình nghệ thuật gồm hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình cảm của các nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Người xem có thể cảm nhận được Xuân mới đang tới trên mọi miền Tổ quốc với những ước vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn. Không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn được thể hiện ở rất nhiều tác phẩm trưng bày tại Triển lãm. Đó chính là sự chia sẻ niềm vui và lời chúc tốt đẹp của các nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa xuân mới ấp áp, tươi vui.

 

Chùm tác phẩm “Viên mãn #1, 2, 3” của Nguyễn Hoàng Long

 

“Mùa vàng” của Ngô Quang Nam

 

“Sắc xuân” của Minh Phương

 

“Huyền thoại mẹ” - đúc đồng của Nguyễn Phú Cường


Tại lễ khai mạc triển lãm, ông  Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Triển lãm là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích các nghệ sĩ sáng tác, giới thiệu tác phẩm. Không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn được thể hiện ở rất nhiều tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Đó là sự chia sẻ niềm vui và lời chúc tốt đẹp của các nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa xuân mới ấm áp tươi vui.

 

 

Các đại biểu và khách mời tham quan triển lãm. Nguồn: VAPA

 

Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vì đã có thành tích trong tổ chức triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”. Nguồn: VAPA


Triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019” diễn ra từ ngày 13-29/2, tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.