Triển lãm “Sứ Hungary đương đại”

28/09/2017
“Sứ Hungary đương đại” là tên một triển lãm vừa được khai mạc chiều ngày 25/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện nhân chuyến thăm của Thủ tướng Cộng hòa Hungary Orbán Viktor sang Việt Nam...

“Sứ Hungary đương đại” là tên một triển lãm vừa được khai mạc chiều ngày 25/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện nhân chuyến thăm của Thủ tướng Cộng hòa Hungary Orbán Viktor sang Việt Nam.

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cùng các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Hương Sen

 

Tới dự có Quốc vụ khanh phụ trách gia đình, thanh niên và hợp tác quốc tế, Bộ Nguồn nhân lực Hungary Katalin Novac; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên; cùng đại diện các Đại sứ quán, các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên và các vị đại biểu đi thăm triển lãm. Ảnh: Dạ Minh

 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho biết: “Việt Nam và Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời và hợp tác song phương giữa hai nước đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, trong đó hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch góp phần quan trọng nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, tạo động lực mạnh mẽ cho việc triển khai hiệu quả trên các lĩnh vực khác”.

 

 

 

 

 

 

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Linh Chi


Triển lãm “Sứ Hungary đương đại” giới thiệu 200 bộ sản phẩm gốm sứ nghệ thuật đặc biệt của Hungary, phân nhóm các tác phẩm theo phong cách và tư duy sáng tạo của mỗi tác giả. Các tác phẩm trưng bày được trình bày, tuyển chọn và sắp xếp dựa trên những cách suy nghĩ khác nhau và kết nối các phong cách. Mục đích của triển lãm là để miêu tả quá trình tư duy và những nét đặc trưng cụ thể của các xưởng sản xuất và riêng từng nghệ sĩ qua các tác phẩm nghệ thuật của họ. Triển lãm giúp cho người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung hiểu thêm về hình ảnh con người, đất nước và văn hóa Hungary.

Sau triển lãm tại Hà Nội, “Sứ Hungary đương đại” sẽ tiếp tục được trưng bày tại TP Hồ Chí Minh, từ 16/10 đến 5/11.

 

 

Linh Chi