Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

07/08/2020
Với mong muốn tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66, Nguyễn Thái Học, Hà Nội...

Với mong muốn tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66, Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

 

Các tác phẩm được trưng bày ở tầng 1 và tầng 2 Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam


Dựa vào 2 tiêu chí, thứ nhất, tác giả có tác phẩm chất lượng nghệ thuật tốt, có dấu ấn cá nhân; thứ hai, tác giả bán được nhiều tác phẩm và có vị trí trên thị trường mỹ thuật, Ban Tổ chức và giám tuyển đã chọn trưng bày được hơn 50 tác phẩm của 19 họa sĩ. Gồm 12 họa sĩ ở Hà Nội: Thành Chương, Lê Thiết Cương, Hồng Việt Dũng, Phạm An Hải, Trần Lưu Hậu, Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Phạm Luận, Đào Hải Phong, Đinh Quân, Lê Thanh Sơn, Vũ Đình Tuấn và 7 họa sĩ ở thành phố Hồ Chí Minh: Hứa Thanh Bình, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Tấn Cương, Lê Kinh Tài, Trần Văn Thảo, Hồ Hữu Thủ, Nguyễn Trung.

 

Giám tuyển Vi Kiến Thành - Nguyên Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm 

 

Theo giám tuyển Vi Kiến Thành - Nguyên Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm: “Tác phẩm Mỹ thuật (hội họa, đồ họa, điêu khắc…) suy cho cùng cũng là sản phẩm hàng hóa đặc biệt, hoạt động giao dịch, mua bán tác phẩm mỹ thuật trong kinh tế thị trường là tất yếu và cần thiết để phát triển mỹ thuật một cách bền vững. Các họa sĩ, nhà điêu khắc luôn mơ ước sẽ đến lúc sống được bằng nghề, mà họa sĩ muốn sống được bằng nghề thì phải bán được tác phẩm để nuôi sống nghệ sĩ và tái đầu tư tác phẩm”.

 

 

Do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp và thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTG ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm không tổ chức khai mạc song vẫn trưng bày để công chúng có cơ hội thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật chất lượng


Triển lãm là hoạt động góp phần ghi nhận những thành tựu, nỗ lực của họa sĩ cho sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần ngày càng cao của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng giao lưu văn hóa.

Triển lãm diễn ra từ 06/8 đến 15/8/2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

 

Thành Chương - Gia Đình Nhà Chuột - Sơn mài - 130x100cm – 2020

  


Hứa Thanh Bình - Bướm và Hoa - Sơn dầu - 110x110cm – 2018

  


Lê Thiết Cương - Nghĩ - Sơn dầu - 120x160cm -  2013

 

Lê Kinh Tài - Sự Thật Trong Phản Chiếu Song Hành - 180x150cm - Oil Canvas

  

Vũ Đình Tuấn - Mây Tam Diện - Lụa - _2018_78x158cm

  

 

Tin và ảnh: Linh Chi