Triển lãm "Tháng ba - Mùa hoa gạo"

Nguồn: http://laodongthudo.vn/trien-lam-thang-ba-mua-hoa-gao-53314.html

Phương Bùi 18/05/2017


Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật "Tháng ba - Mùa hoa gạo". Triển lãm kéo dài từ 17/5 đến hết tháng 7/2017.

Hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh19/5/2017, ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2017, và để khơi dậy lại miền ký ức thân quen cũng như nối tiếp những thành công của các triển lãm ảnh nghệ thuật trước đây, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh trường Đại học Văn hoá Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Tháng Ba – mùa hoa gạo”.

 

Triển lãm kéo dài từ 17/5 đến hết tháng 7/2017.


Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 80 bức ảnh của 30 tác giả với nội dung, hình ảnh rất phong phú nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là các loài hoa tháng ba. Đồng thời phản ánh cuộc sống đương đại bình dị của người dân những miền quê gắn bó với cây hoa gạo, ca ngợi những nét văn hóa đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc bộ, đặc biệt là ngoại thành Hà Nội.

Tháng Ba, khi cái rét nàng Bân làm tê tái lòng người, khi những đợt mưa bụi cuối xuân đang rơi trên khắp các ngả đường của thôn xóm, khi những cánh hoa xoan li ti màu tim tím nở, đưa hương ngan ngát là lúc những chùm hoa gạo bung ra, đỏ rực như những ngọn lửa khổng lồ làm sáng rực cả một góc trời.

Hoa gạo hay còn được gọi là hoa mộc miên, hoa pơ lang... Đây là loài hoa của thôn quê, của những vui buồn, những vất vả nhọc nhằn mà một thời ông bà, cha mẹ và tuổi thơ của bao người đã đi qua. Là câu chuyện, là nỗi niềm của tháng Ba, tháng của mùa mưa nồm gió ẩm, tháng của những luyến tiếc, nhớ nhung về những ngày xưa cũ. Trong đời sống bận rộn hôm nay, dường như chúng ta đang lãng quên đi một điểm tựa tinh thần của con người trong cuộc sống. Hoa gạo rực đỏ như đánh thức một miền ký ức, nơi những tuổi thơ lớn lên yên bình, nơi những nụ cười hồn nhiên một thuở vẫn văng vẳng đâu đây.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 80 bức ảnh của 30 tác giả.

 

Hoa gạo hay còn được gọi là hoa mộc miên, hoa pơ lang...

 

Tác phẩm "Mái đình tháng ba" của tác giả Văn Chi.

 

Toàn cảnh buổi triễn lãm.

 

Nghệ sĩ chụp ảnh cùng BTC.

 

 

P.B

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)