Triển lãm Tranh lụa và sản phẩm lụa Việt Nam tại Hoa Kỳ

22/09/2017
Chiều ngày 20/9/2017, lễ khai mạc “Triển lãm Tranh lụa và sản phẩm lụa Việt Nam” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa châu Á, thành phố Oakland, Bang California, Hoa Kỳ. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Trung tâm Văn hóa châu Á, thành phố Oakland tổ chức...

Chiều ngày 20/9/2017, lễ khai mạc “Triển lãm Tranh lụa và sản phẩm lụa Việt Nam” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa châu Á, thành phố Oakland, Bang California, Hoa Kỳ. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Trung tâm Văn hóa châu Á, thành phố Oakland tổ chức.

 


Tới dự lễ khai mạc có ông Stewart Chen, Chủ tịch Uỷ ban Văn hoá châu Á thành phố Oakland; ông Hồ Xuân Sơn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco; ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Donna K.Khorsheed Giám đốc Trung tâm Văn hóa châu Á, Oakland và đại diện cơ quan ngoại giao các nước Singapore, Philippines... tại San Francisco cùng đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè quốc tế tại Hoa Kỳ.

Triển lãm trưng bày 40 bức tranh lụa của 29 họa sỹ cùng một số sản phẩm lụa tiêu biểu của những làng dệt lụa nổi tiếng, lâu đời của Việt Nam như Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội), Tân Châu (An Giang)… 40 bức tranh lụa trong triển lãm lần này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn lọc từ sáng tác của các họa sỹ vẽ lụa tiêu biểu của Việt Nam. Tuy chưa thể mang đến một cái nhìn toàn cảnh về nghệ thuật tranh lụa Việt Nam, nhưng cũng có thể nói đây là một bộ sưu tập giới thiệu được với công chúng yêu nghệ thuật tác phẩm của các họa sỹ thuộc nhiều thế hệ, như họa sỹ Nguyễn Tiến Chung, là  thế hệ họa sỹ học Trường Mỹ thuật Đông Dương; họa sỹ Vi Kiến Minh, họa sỹ Nguyễn Thụ, họa sỹ Lê Thị Kim Bạch, đến lứa họa sỹ trẻ thuộc thế hệ 6x, 7x, 8x và 9x như họa sỹ Lê Vấn, Lâm Thanh, Vũ Đình Tuấn, Trần Xuân Bình, Mai Xuân Oanh, Lê Trần Hậu Anh, Lê Cù Thuần, Lê Thúy….cho thấy tình yêu, niềm đam mê nghệ thuật tranh lụa vẫn luôn là mạch nguồn bền bỉ tạo cảm hứng cho người sáng tác, kết nối người sáng tác với người thưởng thức vượt qua thời gian, không gian.

 

Chuyến hàng lên vùng cao - Vi Kiến Minh

 

Con công đang yêu - Vũ Đình Tuấn

 

Chạm tới - Nguyễn Thu Hương

 

Thợ khâu giày - Mai Hùng

 

Ngày mùa - Đinh Thị Vân Khánh

 

Mùa xuân - Nguyễn Thụ

 

I am Eternal II - Lê Thúy

 

Ngày đơm hoa - Trần Xuân Bình

 

Một mình - Tống Ngọc

 

Ngày anh đến - Lưu Chí Hiếu

 

Hoa nắng - Mai Xuân Oanh

 

Thiếu nữ 2 - Lâm Thanh

 

Hoa Thiên điểu - Lê Trần Hậu Anh


Triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến ngày 30/9/2017, là sự kiện văn hóa trong Chương trình Xúc tiến Du lịch Quốc gia năm 2017. Triển lãm sẽ là nhịp cầu để kết nối, tăng cường sự hiểu biết, giới thiệu về nghệ thuật, du lịch và đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

 

 

 

 

 

 


Tin và ảnh Kim Thoa (từ Oakland, California, Hoa Kỳ)