Triển lãm tranh thiếu nhi “Cuộc sống mến thương”

05/06/2019
Khởi động một mùa hè sôi nổi và ý nghĩa, Công đoàn Khối Di sản - Văn hóa cơ sở (Công đoàn Bộ VHTTDL) tổ chức triển lãm Tranh thiếu nhi với chủ đề “Cuộc sống mến thương”. Đây là món quà đầy màu sắc dành tặng các con nhân dịp Tết thiếu nhi 1.6...

Khởi động một mùa hè sôi nổi và ý nghĩa, Công đoàn Khối Di sản - Văn hóa cơ sở (Công đoàn Bộ VHTTDL) tổ chức triển lãm Tranh thiếu nhi với chủ đề “Cuộc sống mến thương”. Đây là món quà đầy màu sắc dành tặng các con nhân dịp Tết thiếu nhi 1.6.

 

 

Giải A, Phương Linh với tác phẩm Thảo nguyên xanh, Công đoàn Viện VHNT quốc gia Việt Nam


Triển lãm được trưng bày từ ngày 1- 3.6.2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, trưng bày 133 bức tranh của 82 họa sĩ nhi là con em của công đoàn viên các đơn vị Khối Di sản - Văn hóa cơ sở thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL. Trong đó có 16 bức tranh được trao giải thưởng.

 

Giải A, Nguyễn Minh Tiến với tác phẩm Chị em, Công đoàn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

 

Giải A, Lê Quỳnh Trang với tác phẩm Ước mơ luôn sống trong hòa bình, Công đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin


Chủ đề “Cuộc sống mến thương” mở ra một sân chơi ý nghĩa mà ở đó, các em nhỏ được thỏa sức bày tỏ tình cảm, cách nhìn, cảm nhận về cuộc sống xung quanh bằng những mảng hình, nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông điệp lớn lao. Có thể nói mỗi bức tranh là một câu chuyện được kể bằng cảm xúc thật trong trẻo, để khi ngắm nhìn luôn mang đến cảm nhận ấm áp  về tình cảm của các con đối với gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp, với quê hương đất nước… Đó cũng là những ước vọng của các con về một thế giới hòa bình, một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và tràn đầy yêu thương.

 

Giải B, Nguyễn Minh Vũ với tác phẩm Phố nhỏ, Công đoàn Thư viện Quốc gia

 

Giải B, Nguyễn Gia Bảo với tác phẩm Một khúc sông, Công đoàn Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam


BTC đã trao 03 giải A cho các họa sĩ nhí có tác phẩm xuất sắc: Phương Linh với tác phẩm Thảo nguyên xanh, Công đoàn Viện VHNT quốc gia Việt Nam; Nguyễn Minh Tiến với tác phẩm Chị em, Công đoàn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Lê Quỳnh Trang với tác phẩm Ước mơ luôn sống trong hòa bình, Công đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin.

 

Giải C, Trần Việt Tùng Chi với tác phẩm Phong cảnh, Công đoàn Báo Văn Hóa


Giải C, Trần Thái Anh với tác phẩm Làng quê, Công đoàn Thư viện Quốc gia


Ngoài ra còn có 5 giải B, 8 giải C và 11 giải tập thể. Công đoàn Báo Văn Hóa đoạt hai giải thưởng: giải C cá nhân cho cháu Trần Việt Tùng Chi với tác phẩm Phong cảnh và 1 giải tập thể.

 

Linh Chi