Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2013

11/10/2013

Cục MTNATL, Bộ VHTTDL tổ chức Triển lãm Tranh Thiếu nhi toàn quốc 2013, Triển lãm được khai mạc ngày 28/5/2013 tại Thủ đô Hà Nội như một món quà tinh thần dành tặng cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Cứ 2 năm một lần các em thiếu niên, nhi đồng yêu thích bộ môn mỹ thuật trên toàn quốc lại có dịp được gặp gỡ, hòa chung niềm vui được chia sẻ đam mê của mình tại Triển lãm Tranh Thiếu nhi toàn quốc.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 90.168 bức tranh của các em học sinh tại 162 trường học, nhà văn hóa thiếu nhi trên toàn quốc gửi về dự thi. Trong đó nổi bật lên những tập thể có hoạt động mỹ thuật tốt điển hình là: thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Tây Ninh, Vĩnh Long, Hưng yên, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Gia Lai, lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cần Thơ…. Đặc biệt tại triển lãm lần này Ban tổ chức nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh tại các trường phổ thông dân tộc Nội trú các tỉnh miền núi như Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái.... cũng như bài dự thi của các em học sinh khuyết tật trường Nguyễn ĐÌnh Chiểu. Điều đó cho thấy bên cạnh sự rèn luyện, trau dồi các kiến thức về khoa học, xã hội, lịch sử…thì bộ môn mỹ thuật cũng đã được quan tâm đẩy mạnh qua đó phát huy năng khiếu hội họa của các em học sinh, mang lại cho các em niềm vui, thỏa sức bày tỏ tình yêu với thiên nhiên, gia đình, thày cô bạn bè, quê hương đất nước, chắp cánh những ước mơ của các em được bay cao, bay xa qua những bức tranh.

Hội đồng Nghệ thuật Triển lãm Tranh Thiếu nhi toàn quốc 2013 đã chọn ra 417 bức tranh để trưng bày Triển lãm và trao giải thưởng cho 50 cá nhân, 20 tập thể có thành tích xuất sắc tại Triển lãm lần này.

Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu Triển lãm Tranh Thiếu nhi toàn quốc 2013 như một lời cảm ơn sâu sắc đến các em học sinh, thày cô giáo các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường Mẫu giáo, Nhà Văn hóa Thiếu nhi trên toàn quốc đã gửi tranh dự thi. Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của các tỉnh thành phố đã phối hợp phát động Triển lãm đến đông đảo các trường tại địa phương, góp phần tạo nên sự thành công của Triển lãm Tranh Thiếu nhi 2013!

                                                                             BAN TỔ CHỨC

ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)

Đăng ký nhận Email

Đăng ký Email nhận thông tin - tin tức mới từ chúng tôi