Tuần văn hóa di sản xanh – nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên

17/12/2013
Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX (23/11), tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Tuần văn hóa di sản xanh – nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi đa sắc màu và nhiều sáng tạo từ ngày 19 đến 23/11/2013.

Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX (23/11), tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Tuần văn hóa di sản xanh – nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi đa sắc màu và nhiều sáng tạo từ ngày 19 đến 23/11/2013. Các hoạt động này do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Di sản văn hóa Việt Nam chỉ đạo tổ chức với sự tham dự của các tỉnh, thành phố có di sản thiên nhiên thế giới, khu dữ trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN và các vườn quốc gia: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Kon Tum, Tp Hồ Chí Minh, Cà Mau.

 

img_3328


Đây là hoạt động tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của Việt Nam, đặc biệt Di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây cũng là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, thương mại và sức hấp dẫn của du lịch sinh thái tại các di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN...
Thông qua hoạt động này, các địa phương có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, di sản thiên nhiên giữa các vùng trong nước... Đồng thời, đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với di sản văn hóa dân tộc và tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Tin và ảnh: H.C