Tuyển chọn trưng bày và chấm giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 – 2020

07/08/2020
Ngày 16/7, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức chấm chọn giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 - 2020. Hội đồng nghệ thuật Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 là những nhà chuyên môn về nghệ thuật đồ họa của Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản...

Ngày 16/7, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức chấm chọn giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 - 2020. Hội đồng nghệ thuật Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 là những nhà chuyên môn về nghệ thuật đồ họa của Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp nên 02 giám khảo đến từ Thái Lan và Nhật Bản chỉ chấm trực tuyến, không thể đến tham dự buổi chấm chọn trực tiếp.

 

Hội đồng nghệ thuật chấm chọn giải thưởng các tác phẩm Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 – 2020 (lần lượt từ trái sang phải: Họa sĩ Phan Hải Bằng; Họa sĩ Nguyễn Nghĩa Phương, Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Nghệ sĩ thị giác Vũ Bạch Liên; Nhà nghiên cứu và phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng)


Ban Tổ chức đã nhận được 345 tác phẩm của 182 tác giả của 10 nước ASEAN gửi đến tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã chọn được 117 tác phẩm của 84 tác giả từ 10 quốc gia: Brunei, Cambodia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

  

  

 


Các tác phẩm của Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 - 2020 rất đa dạng về nội dung cũng như hình thức thể hiện


Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và khách quan, Hội đồng nghệ thuật đã thống nhất chọn ra được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Việc chấm chọn nhằm phát hiện, lựa chọn và tôn vinh những thành quả lao động của các nghệ sĩ ASEAN.

 

 

Hội đồng Nghệ thuật làm việc nghiêm túc, khẩn trương để chọn ra những tác phẩm xuất sắc


Thời gian trao giải thưởng và khai mạc Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 - 2020 dự kiến sẽ tổ chức vào Quý III tại Hà Nội.

 

Tin và ảnh: LC