Văn hoá Hàn Quốc qua góc nhìn của nghệ sĩ trẻ Việt Nam

28/06/2017
Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, một triển lãm vừa được khai mạc tại Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc giới thiệu 14 tác phẩm xuất sắc nhất của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam với chủ đề "Hàn Quốc, truyền thống và hiện đại"...

Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, một triển lãm vừa được khai mạc tại Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc giới thiệu 14 tác phẩm xuất sắc nhất của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam với chủ đề "Hàn Quốc, truyền thống và hiện đại".

 

Các nghệ sĩ trẻ và Ban Giám khảo chụp ảnh trong buổi khai mạc triển lãm


Chiều qua (27/6), Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc (tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa khai mạc triển lãm mang tên "Hàn Quốc, truyền thống và hiện đại". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Triển lãm không chỉ tăng cường giao lưu văn hoá giữa hai nước mà còn khích lệ các nghệ sĩ trẻ Việt Nam có những tìm hiểu sâu sắc về văn hoá Hàn Quốc. Trải qua 2 vòng xét tuyển, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào chung kết.

 

Tác phẩm Tinh hoa của tác giả Phạm Thuấn đoạt giải nhất của cuộc thi

 

Trong số 14 tác phẩm này, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Phạm Thuấn với tác phẩm Tinh hoa. Phần thưởng cho giải Nhất một chuyến tham quan tìm hiểu về Hàn Quốc cùng một triển lãm cá nhân tại Trung tâm văn hoá. Giải Nhì được trao cho tác giả Lê Anh với phần thưởng là chuyến thăm quan tìm hiểu Hàn Quốc cùng tiền thưởng trị giá 200 USD, giải Ba cũng được trao với tiền thưởng trị giá 200 USD.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lee Dea Joong - Giám đốc Trung tâm văn hoá Hàn Quốc cho biết: "Trung tâm không ngừng là cầu nối giao lưu văn hoá giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Thời gian tới, Trung tâm mong muốn sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động giao lưu văn hoá song phương".

 

Đây là cơ hội tốt để các nghệ sĩ trẻ Việt Nam tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc

 

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình trên của Trung tâm văn hoá Hàn Quốc. Ông Thành cho biết: "Đây là cơ hội tốt để các nghệ sĩ trẻ Việt Nam tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc, những hoạt động thế này sẽ tăng cường hiểu biết về nhau giữa nhân dân hai nước".

Được biết, các tác phẩm này được giới thiệu tại triển lãm và kéo dài 3 tuần (kể từ ngày 27/6).

Dưới đây là một số tác phẩm tại triển lãm:


Tác phẩm Vút lên của nghệ sĩ Trần Văn Thược.


Tác phẩm Hào quang của nghệ sĩ Khương Việt Thương.

 

Tác phẩm Buổi luyện múa truyền thống của tác giả Vũ Tuấn Việt.

 

Tác phẩm Khởi sắc của tác giả Đỗ Văn Tăng.

 

Tác phẩm Em gái Hàn Quốc của tác giả Hồ Sĩ Đức.

 

Tác phẩm Sắc Cảm của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh.

 

 

 

Hoàng Nam