Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ

05/12/2018
Tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 đã diễn ra tại thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam đã giành thắng lợi lớn với 12 giải ở 4 hạng mục. Với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP), Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc thi thu hút sự tham dự của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới với hơn 5000 tác phẩm. Riêng Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự với 12 tác phẩm đạt giải và 9 tác phẩm được triển lãm.
Tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 đã diễn ra tại thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam đã giành thắng lợi lớn với 12 giải ở 4 hạng mục. 

Với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP), Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc thi thu hút sự tham dự của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới với hơn 5000 tác phẩm. Riêng Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự với 12 tác phẩm đạt giải và 9 tác phẩm được triển lãm.

 

ảnh 1

Tác phẩm "Vần điệu" của nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành giải Vàng thể loại ảnh đen trắng


Trong đó tiêu biểu có nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh đã giành 5 giải thưởng và giành giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất chung cuộc. Nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành Giải Vàng ở thể loại ảnh đen trắng. Các tác phẩm đoạt giải của Việt Nam chủ yếu có đề tài về phong cảnh đất nước và người dân lao động. 

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding là một cuộc thi uy tín, tổ chức lần đầu vào năm 1998 (ban đầu chỉ dành cho nhiếp ảnh gia trong nước Thổ Nhĩ Kỳ, đến năm 2004 bắt đầu mở rộng ra quốc tế), thu hút sự tham dự của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới.

 

Hương Thủy