Du khách đổ xô chiêm ngưỡng sắc màu mới của Art In The Forest 2017
30/10/2017Các nghệ sĩ đã diễn tả tinh tế những tâm sự và trăn trở của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên trong các mối liên kết của sự sinh tồn, phát triển tại Tuần lễ nghệ thuật Flamingo - AIF 2017.
Trong 2 ngày thứ 7, chủ nhật (28-29.10), hàng nghìn du khách đã đến chiêm ngưỡng Không gian nghệ thuật trong rừng và Tuần lễ nghệ thuật Flamingo - AIF 2017.
Chương trình nhằm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật các tác phẩm điêu khắc và hội họa của 17 nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế, diễn ra từ ngày 28.10 đến 6.11 với nhiều hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật. Trong ảnh là tác phẩm "Gia đình" của nhà điêu khắc Nhật Bản Mukai Katsumi.
Tuần lễ nghệ thuật Flamingo - AIF 2017 quy tụ được sự tham gia của các nhà điêu khắc tên tuổi đến từ các nước tham gia lưu trú sáng tác trong một tháng, với nhiều tác phẩm điêu khắc tiêu biểu như: nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc) với tác phẩm “Sỏi đá cũng là vàng”, nhà điêu khắc Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha)- tác phẩm “Espejo- Raíz” (tạm dịch là “Gương-Cội Rễ”)...
Đại diện cho điêu khắc Việt Nam có ba nhà điêu khắc đương đại tiêu biểu là Bùi Hải Sơn với tác phẩm “Khải huyền”, Nguyễn Nguyên Hà - tác phẩm “Bướm” và Vũ Bình Minh với tác phẩm “Mây mùa hạ”.
Các nghệ sĩ đã diễn tả tinh tế những tâm sự và trăn trở của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên trong các mối liên kết của sự sinh tồn, phát triển.
Mỗi tác phẩm như một tự truyện, đưa đến những thông điệp sâu lắng.
Các nghệ sĩ tài năng trong cả nước dự trại sáng tác đã tự mình sắp đặt một không gian trưng bày tác phẩm trong khu rừng thông mộng mơ của Đại Lải. Những chiếc containe xù xì, thô mộc đã được các họa sĩ biến hóa tài tình trở thành các căn studio và không gian nghệ thuật độc đáo, đan xen giữa hiện thực và hư ảo của thiên nhiên.
Ngoài ra du khách còn được tận hưởng những bản nhạc du dương, lãng mạn trong rừng.
P.V