Khai mạc triển lãm Chancing Modern của nhóm tác giả Gang of Five

26/10/2017
Chiều tối ngày 21/10/2017 tại Xưởng phim, Hãng Phim truyện Việt Nam, số 4 Thụy Khuê, Hà Nội đã khai mạc triển lãm Chancing Modern của nhóm tác giả Gang of Five do Trung tâm châu Á- Quỹ Nhật Bản và phòng tranh Art Vietnam Salon phối hợp tổ chức...

Chiều tối ngày 21/10/2017 tại Xưởng phim, Hãng Phim truyện Việt Nam, số 4 Thụy Khuê, Hà Nội đã khai mạc triển lãm Chancing Modern của nhóm tác giả Gang of Five do Trung tâm châu Á- Quỹ Nhật Bản và phòng tranh Art Vietnam Salon phối hợp tổ chức.

 


Nhóm nghệ sĩ Gang of Five gồm các thành viên: Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Đặng Xuân Hòa, Trần Lương và Phạm Quang Vinh, là những người được đánh giá có nhiều ảnh hưởng tới sự chuyển mình của mỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ sau mới. Họ gắn kết với nhau bằng tình bạn và đam mê thể hiện bản thân một cách tự do không ràng buộc, với một tầm nhìn đến tương lai và một niềm hy vọng mà trong quá khứ là không thể với tới. Họ đã theo đuổi những ước mơ của mình và từ đó khơi nguồn cảm hứng cho các họa sỹ khác.

 

Nhóm nghệ sĩ Gang of Five

 

Triển lãm lần này của Gang of Five là nơi trưng bày tác phẩm mới của các họa sỹ, cùng một bộ sưu tập tư liệu về cuộc hành trình in dấu những bước đường phát triển về mỹ thuật của họ; chính nét độc đáo trong những khía cạnh khác biệt – tương đồng đã gắn kết 5 người họ với nhau; môi trường xã hội mà có lẽ đã đóng góp cho sự thành công của họ nhưng đồng thời cũng hạn chế những thực hành nghệ thuật của họ qua các giai đoạn khác nhau của một giai đoạn lịch sử nghệ thuật Việt Nam.

 

Tác phẩm của Hồng Việt Dũng

 

Tác phẩm của Hà Trí Hiếu

 

Tác phẩm của Trần Lương

 

Tác phẩm của Phạm Quang Vinh

 

Tác phẩm của Đặng Xuân Hòa

 

Triển lãm Chancing Modern sẽ kéo dài đến hết ngày 19/11/2017.

 

Linh Chi