Cuộc họp trù bị công tác tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật các nước ASEAN chủ đề “Đất nước, con người ASEAN”

10/03/2017
Sáng 10/3/2017, tại trụ sở Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã diễn ra cuộc họp trù bị kế hoạch tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật các nước ASEAN chủ đề “Đất nước, con người ASEAN”...

Sáng 10/3/2017, tại trụ sở Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã diễn ra cuộc họp trù bị kế hoạch tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật các nước ASEAN chủ đề “Đất nước, con người ASEAN”.

Đại diện Lãnh đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm,  Sở VHTT Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao), đại diện Đại sứ quán của 7 nước ASEAN là Lào, Campuchia, Myanmar, Philippine, Malaixia, Indonexia, Singapore đã tới tham dự và đóng góp ý kiến.

Tại cuộc họp, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục MTNATL nêu mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức triển lãm để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông nam Á (ASEAN) (1967-2017). Triển lãm dự kiến sẽ trưng bày 200 bức ảnh với nội dung giới thiệu về văn hóa, xã hội, đất nước, con người… của các nước ASEAN nhằm tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng. Triển lãm dự kiến đầu tháng 8/2017 tại Hà Nội.

 

Đại diện Lãnh đạo Cục MTNATL, Sở VHTT Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao) và đại diện Đại sứ quán của 7 nước ASEAN


Với mong muốn tổ chức triển lãm thành công, thu hút nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của 10 nước ASEAN, ông Vi Kiến Thành đề nghị đại diện các đơn vị tại Việt Nam, đại diện sứ quán các nước ASEAN cung cấp thông tin, tuyên truyền về Triển lãm tới nghệ sĩ nước mình để gửi ảnh tham gia triển lãm.

Ông Vi Kiến Thành cũng cho biết thêm, cuộc thi này sẽ có 10 giải thưởng đồng hạng giành cho 10 nước tham gia kèm theo mỗi giải 20 triệu đồng. Ngoài ra, BTC sẽ mời tác giả được giải thưởng của quốc gia sang Hà Nội nhận giải thưởng và đi tham quan một số địa điểm nổi bật của Hà Nội trong 3 ngày. BTC đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay, chi phí ăn, ở đi lại trong thời gian ở Hà Nội.

Đại diện đại sứ quán Singapore góp ý với BTC dưới góc độ tạo ra sức hấp dẫn cả sự  kiện gắn kết với du lịch, nên đưa vào Thông báo sẽ tổ chức chuyến đi tham quan, sáng tác của các tác giả được giải đến một số danh lam thắng cảnh nổi bật của Hà Nội.

Đại diện đại sứ quán Myanmar góp ý BTC nên thiết kế bộ nhận diện của Triển lãm để đưa lên website của các nước.

Cuộc họp trù bị đã trao đổi thống nhất được các nội dung và kế hoạch của triển lãm, đồng thời bổ sung, hoàn thiện một số vấn đề phù hợp với đặc điểm của các nước ASEAN; tạo được tinh thần đồng thuận, ủng hộ cho hoạt động nghệ thuật ý nghĩa kỷ niệm năm 50 năm thành lập Khối ASEAN.

 

H.C