Cuộc thi ảnh chủ đề “Khám phá văn minh Sông Hồng” và trại sáng tác Nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”

01/10/2013
Sáng 21/8/2013, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức họp báo Thông báo kết quả của Cuộc thi Ảnh chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” và kết quả của Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND Tp Hải Phòng, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã phối hợp với Sở VHTTDL Tp Hải Phòng và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Cuộc thi và Trại sáng tác đã được tổ chức thành công, thu được những kết quả tốt đẹp.

 

hoi lim giai nhi. anh vuong khanh hoa hai phong

Hội Lim, giải Nhì. Ảnh Vương Khánh Hòa, Hải Phòng

 

trua he giai nhi. anh tran thi tuyet mai tp. hcm

Trưa hè, giải Nhì. Ảnh Trần Thị Tuyết Mai, Tp. HCM

 

chieu vang tam coc giai ba. anh ninh manh thang ninh binh

Chiều vàng Tam Cốc, giải Ba. Ảnh Ninh Mạnh Thắng, Ninh Bình

 

ban tam giao giai khuyen khich. anh inh manh taivinh phuc

Bạn Tâm giao, giải Khuyến khích. Ảnh Đinh Mạnh Tài,Vĩnh Phúc

 

Về Cuộc thi Ảnh chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”: chỉ sau 3 tháng phát động BTC đã nhận được 2902 tác phẩm của 286 tác giả từ 35 tỉnh, thành trên cả nước. Ban giám khảo đã làm việc hết sức công tâm để chọn được 162 tác phẩm của 103 tác giả thuộc 18 tỉnh, thành phố để trưng bày và 16 tác phẩm để  trao giải thưởng gồm 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Về Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”: Thời gian sáng tác tại Trại là 10 ngày, có 20 tác giả tham dự Trại là những nghệ sĩ nhiếp ảnh điển hình tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các tác phẩm thu được sau khi bế mạc trại là 716 tác phẩm và 153 tác phẩm được chọn trên trưng bày triển lãm.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm trên khai mạc ngày 28/8/2013 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng và kéo dài đến hết ngày 6/9/2013.

Triển lãm cũng là một sự kiện văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh nước Việt Nam, là dịp để công chúng thưởng thức những tác phẩm ảnh đẹp về đất nước, con người, những thành tựu văn hóa, khoa học kỹ thuật của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

H.C