"Hành trình" của họa sỹ Vũ Văn Dũng

Chiều ngày 21/6, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm “Hành trình” của họa sỹ Vũ Văn Dũng...

Chiều ngày 21/6, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm “Hành trình” của họa sỹ Vũ Văn Dũng.

 

Poster của triển lãm Hành trình.


Bốn mươi mốt tác phẩm sơn mài trưng bày trong triển lãm lần này là những tâm tư, cảm xúc thật chân thật và tình cảm qua từng đường nét, là sự tổng hợp phong cảnh Việt Nam từ miền đồng bằng tới núi cao, tranh tĩnh vật và các tác phẩm trang trí nội thất. Đặc biệt, các tác phẩm về phong cảnh làng quê Bắc Bộ được anh đầu tư và dày công nghiên cứu nhất. Những ký ức về làng quê Việt Nam với cây đa, giếng nước, sân đình, rặng tre, hồ sen… đang dần phai màu trong tâm trí người Việt. Hoạ sỹ Vũ Văn Dũng mong việc tái hiện lại bằng nghệ thuật sơn mài sẽ giúp những ký ức, giá trị tinh thần này trường tồn cùng thời gian.

 

 

 

 

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm.


Mỗi tác phẩm là kết tinh của những trải nghiệm thực tế của họa sỹ Vũ Văn Dũng tại chính quê hương, những lần đi “bụi” cùng bạn bè. Với anh, phong cảnh làng quê Bắc Bộ luôn có sức hút kỳ lạ. Từng bông sen, phiến lá đến lũy tre làng đều được anh mài rũa tỉ mỉ với mong muốn mang đến cho công chúng những tác phẩm mãn nhãn nhất có thể.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21/06 – 27/06/2020.


Linh Chi