Một thoáng Hà Nội xưa

Trời Hà Nội đã vào thu, mang theo những dư vị thật ngọt ngào của một mùa đẹp nhất trong năm

Trời Hà Nội đã vào thu, mang theo những dư vị thật ngọt ngào của một mùa đẹp nhất trong năm. Hà Nội có một vẻ đẹp thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã từng sống, đã từng đến hoặc đi qua cũng đều nhớ thương, say đắm.

 

Bình minh - Cầu Long Biên

 

Khung cửa mùa thu

 

 Sau mưa - Ô Quan Chưởng

 


Điều thích nhất của các nghệ sỹ nhiếp ảnh là được thong thả dạo quanh Hồ Gươm, qua các phố cổ, đi trên những con đường … vào buổi sáng tinh mơ hoặc lúc chiều tà để ngắm nhìn, thu vào ống kính để cảm nhận vẻ đẹp của Hà Nội và nếu có ai tinh mắt sẽ nhận thấy Hà Nội đang thay đổi về diện mạo, Hà Nội đang từng ngày chuyển mình để trở nên hiện đại văn minh hơn. Cả nước hân hoan chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô 10-10, mọi ngả đường được trang hoàng lộng lẫy nhiều màu sắc để có một kỷ niệm 60 năm thật hoành tráng.
Tuy nhiên, có rất nhiều nghệ sỹ đang hoài niệm, tiếc nuối những nét đẹp cổ xưa của Hà Nội. Hơn bao giờ hết, vì đam mê nhiếp ảnh và vì tình yêu với Hà Nội mà họ đã đi và chụp những ngôi nhà, góc phố, hàng cây cổ thụ, những con đường… như lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của Hà Nội mà chỉ mai đây sẽ không còn nữa bởi sự đổi thay theo năm tháng.
Dưới góc nhìn của nghệ sỹ trẻ Trịnh Minh Khôi, một chút Hà Nội xưa trong anh sẽ là những hoài niệm đáng nhớ, và bên cạnh đó là Hà Nội của ngày hôm nay đang thay đổi từng ngày. Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh xin giới thiệu một số bức ảnh của anh về Hà Nội.

M.H

Ảnh: Trịnh Minh Khôi

(Bài đăng trên Tạp chí Mỹ thuật Nhiếp ảnh số tháng 10/2014)