Nhiếp ảnh cần một sự đột phá mạnh mẽ

Nghệ thuật như đại dương bao la, càng đi càng thấy mình nhỏ bé, càng đi càng thấy nó biến ảo vô cùng và không ngừng chuyển động, không bao giờ là bất biến. Trong lĩnh vực nghệ thuật đi tìm cái mới không đơn giản dù người ta đang đứng ở cái nôi của nền văn minh nhân loại, trên mảnh đất đang phát triển hay còn hoang sơ nào đó trên trái đất này. Bởi vậy những nhà nhiếp ảnh cố gắng hiểu, nắm bắt, hòa vào cái đại dương của nghệ thuật mênh mông bao la kia, đồng điệu với cái kỳ ảo của nó tạo nguồn cảm hứng cho các nghệ sỹ để tìm ra các giá trị mới là điều thiết thực.

Những nhầm lẫn trong nhiếp ảnh!

Không chỉ trong các phương tiện truyền thông mà ngay chính người trong cuộc hoặc nhầm lẫn hoặc ngộ nhận đã hiểu sai các khái niệm, thuật ngữ và loại hình nhiếp ảnh, từ đó dẫn đến thực tế: ca ngợi thái quá hoặc chê bai cực đoan... Trong khi nhiếp ảnh ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến, đại chúng và phát triển cực kỳ đa dạng với nhiều dòng chảy khác nhau.

Nghệ thuật Workshop trong trường đại học - Cơ hội mới dành cho sinh viên

Những năm gần đây, song song với việc giảng dạy các môn nghệ thuật tạo hình, bộ môn Nhiếp ảnh đã được đưa vào chương trình học của sinh viên nhiều trường đại học về nghệ thuật tại Việt Nam. Một ví dụ điển hình trong việc tiên phong xây dựng mô hình này là trường đại học Mỹ thuật Việt Nam (ĐHMTVN), cụ thể là vào các năm thứ 4 sinh viên khoa Hội họa, Đồ họa đều được thực hành môn Nhiếp ảnh với thời lượng ngang bằng với nhiều môn học khác.