Triển lãm từ những người lính: hôm qua và hôm nay

25/12/2017
Chiều ngày 19/12, tại trụ sở hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật chào mừng 73 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của CLB Mỹ thuật Cựu chiến binh TP.HCM....

Chiều ngày 19/12, tại trụ sở hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật chào mừng 73 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của CLB Mỹ thuật Cựu chiến binh TP.HCM.

Triển lãm quy tụ 45 bức tranh, phù điêu, tượng của 21 tác giả. Các bức tranh tham gia triển lãm lần này đa dạng cả về chất liệu lẫn đề tài sáng tác. Hầu hết các tác phẩm trưng bày lần này đều là những sáng tác mới trong một, hai năm gần đây của các họa sĩ.

 

Tác phẩm “Dân công thời chiến” của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận


Có thể kể đến những tác phẩm tiêu biểu như Dân công thời chiến của cố họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Giải phóng Phước Long tháng 2 năm 1975của cố họa sĩ Huỳnh Phương Đông, bộ 5 tác phẩm sơn dầu và sơn mài của họa sĩ Dương Sen, tác phẩm Xả thải ở biển Vĩnh Tân của hõa sĩ Uyên Huy (chủ tịch hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh), chùm tác phẩm Chân dung 1, 2 của họa sĩ Lê Xuân Chiểu…

 


Khách dự triển lãm bên tác phẩm điêu khắc “Mẹ và con tiễn bố đi Trường Sa”

 

Trong triển lãm lần này, đề tài nhìn lại chiến tranh, nhìn lại người lính của những người từng khoác áo lính chiếm một lượng khá lớn. Ngoài còn có các tác phẩm mang âm hưởng cuộc sống đương đại, tranh phong cảnh.

 

Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết tháng 12/2017.

Văn Đồng