Sự kiện được tổ chức với mục đích tạo ra sự giao lưu kết nối nghệ thuật. Sự kết nối được đan chéo qua lại giữa giảng viên, sinh viên Trường Đại học MTCN, sinh viên các trường nghệ thuật ở Hà Nội, các nghệ sĩ Việt Nam và các nghệ sĩ quốc tế… Ngoài việc giới thiệu các tác phẩm của giảng viên, sinh viên Hanoi March Connecting còn là hoạt động để người yêu nghệ thuật và giới chuyên môn có thể giao lưu, trao đổi trực tiếp nhằm tìm hiểu về tác phẩm cũng như chia sẻ về đời sống nghệ thuật của các nghệ sĩ trong và ngoài nước. Đồng thời, ban tổ chức cũng muốn sinh viên các trường nghệ thuật có thể thấy một cách trực tiếp công việc của thầy cô, cách thức họ triển khai một tác phẩm ngay trong không gian mở.


Triển lãm & Workshop Mỹ thuật quốc tế “Kết nối tháng 3 Hà Nội 2018”

Ông Nguyễn Xuân Nghị, Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN phát biểu tại buổi họp báo


Hanoi March Connecting năm nay có sự đột phá về quy mô và số lượng nghệ sĩ tham dự với 62 nghệ sĩ trong nước và 58 nghệ sĩ đến từ 18 nước: Ấn Độ, Brazil, Brunei, Nhật, Mỹ, Trung Quốc… Như thường niên, sự kiện có hai phần chính: Triển lãm nghệ thuật với những tác phẩm đã hoàn thiện do các họa sĩ mang tới và Workshop. Đối với Workshop, các họa sĩ sẽ sáng tác trực tiếp trong không gian của trường đại học trước sự quan sát của sinh viên và công chúng. Sau đó, các tác phẩm sẽ được trưng bày trong một triển lãm khác tiếp nối triển lãm này.
Hanoi March Connecting được khai mạc lúc 18 giờ ngày 26-3-2018 tại Trường Đại học MTCN, 360 đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Workshop sáng tác diễn từ ngày 27 đến 29-3-2018 tại nhiều không gian khác trong trong Trường Đại học MTCN. Ngoài ra, một triển lãm khác trong khuôn khổ Hanoi march Connecting sẽ được khai mạc lúc 17 giờ ngày 31-3-2018 tại nhà triển lãm của Cục Mỹ thuật Triển lãm và Nhiếp ảnh – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.