Nữ họa sỹ Vũ Giáng Hương, Văn là người - Họa cũng là người

Văn là người, họa cũng là người, cái quy luật muôn đời đó của nghệ thuật vận vào nữ họa sỹ Vũ Giáng Hương cực đúng:

Lưu Công Nhân - Người của kháng chiến và bình yên

Tôi không nhớ rõ Lưu Công Nhân tuổi Ngọ hay Mùi, Ngựa hay Dê; nhưng biết chắc chắn rằng lúc sinh thời ông có một con ngựa sắt. Đó là chiếc xe đạp mang nhãn hiệu JUNIOR cao lênh khênh rất giống Lưu Công Nhân.

Mùa xuân nhớ Bùi Xuân Phái: Tầm nhìn cái đẹp và cuộc sống

Với cái đẹp Chúng ta đã được đọc và xem không ít những bài viết, những triển lãm mỹ thuật, ấn phẩm mỹ thuật đủ dạng, của các nhà xuất bản, nhà tổ chức, họa sỹ, nhà nghiên cứu, phê bình, nhà sưu tập nghệ thuật, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà khoa học…

Mark Wallinger và những con ngựa đương đại

Mark Wallinger là một trong số nghệ sỹ quan trọng nhất của nghệ thuật đương đại nước Anh trong khoảng 30 năm gần đây.

Họa sỹ Từ Bi Hồng

Cùng với Tề Bạch Thạch, Từ Bi Hồng là 1 trong 2 danh họa vĩ đại nhất của Trung Hoa thế kỷ XX và là một trong những danh họa lớn của thế giới.

Gióng Tre

Nam bộ đã mang đến cho Mỹ thuật hiện đại Việt Nam một tác giả lớn, nhà điêu khắc Nguyễn Hải (1933 - 2012). Ông sinh ra ở Tiền Giang trong một gia đình nghệ sỹ Tuồng.

Họa sĩ Dương Bích Liên : "Cô đơn là số phận đời tôi"

Họa sĩ Dương Bích Liên lúc cuối đời hay nhắc đến Van Gốc, họa sĩ người Hà Lan, người viết ra những dòng chữ cảm động: “Trong cuộc đời và trong cả hội họa, rất có thể anh bỏ qua không cần Thượng đế, nhưng anh, kẻ khổ đau, anh không thể bỏ qua không cần tới một điều cao xa hơn anh, chính là đời anh: Quyền năng sáng tạo” (9/1888).

Nặn tượng chân dung Đại tướng ở tuổi 98

Sau bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm kiêu hãnh của Việt Nam, là biểu tượng của tinh thần chống chế độ thực dân, giành độc lập cho dân tộc.