Triển lãm Đối Thoại với đình làng

03/10/2013
Được giám tuyển bởi TS. Bùi Thị Thanh Mai, nó đã cho thấy một diện mạo mới ít nhất từ góc độ tổ chức một sự kiện nghệ thuật, mà đặc biệt nó còn là một dự án xuyên suốt chạy trong nhiều tháng với nhiều nghệ sỹ

Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: Từ quá khứ tới tương lai”

03/10/2013
Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: từ quá khứ tới tương lai”.Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Vương quốc Anh (1973-2013)với chủ đề “Khơi dậy tài năng - phát triển tri thức - đổi mới vì thịnh vượng”.

Hội thảo ''Mỹ thuật Sài Gòn - Tp. Hồ Chí Minh, Lần thứ Nhất''

02/10/2013
Sáng ngày 6/8/2013, tại Hội trường Thành uỷ Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc hội thảo ''Mỹ thuật Sài Gòn - Tp. Hồ Chí Minh, Lần thứ Nhất'', do Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Cuộc thi ảnh chủ đề “Khám phá văn minh Sông Hồng” và trại sáng tác Nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”

01/10/2013
Sáng 21/8/2013, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức họp báo Thông báo kết quả của Cuộc thi Ảnh chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” và kết quả của Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”.

Nhiếp ảnh cần một sự đột phá mạnh mẽ

30/09/2013
Nghệ thuật như đại dương bao la, càng đi càng thấy mình nhỏ bé, càng đi càng thấy nó biến ảo vô cùng và không ngừng chuyển động, không bao giờ là bất biến. Trong lĩnh vực nghệ thuật đi tìm cái mới không đơn giản dù người ta đang đứng ở cái nôi của nền văn minh nhân loại, trên mảnh đất đang phát triển hay còn hoang sơ nào đó trên trái đất này. Bởi vậy những nhà nhiếp ảnh cố gắng hiểu, nắm bắt, hòa vào cái đại dương của nghệ thuật mênh mông bao la kia, đồng điệu với cái kỳ ảo của nó tạo nguồn cảm hứng cho các nghệ sỹ để tìm ra các giá trị mới là điều thiết thực.

Ảnh báo chí Việt Nam - thực trạng và những vấn đề lý luận

30/09/2013
Gần 1000 tờ báo, tạp chí (nếu kể các chuyên san nội bộ) đang và sử dụng ảnh như một hình thức truyền thông. Đó là chưa nhắc đến hàng vạn bức ảnh được in trên các ấn phẩm, sách truyền thống, kỷ yếu, trên các chương trình truyền hình và lịch các loại… Việt Nam hôm nay nằm trong danh sách những nước hàng đầu thế giới sử dụng các phương tiện nhiếp ảnh từ chụp, làm ảnh, sử dụng kỹ xảo phần mềm photoshop có tốc độ phát triển rất cao trong lĩnh vực ảnh quảng cáo. Độ chênh lệch về thiết bị chụp làm ảnh so với các nước hàng đầu thế giới nếu cách đây 20 năm là một nửa thế kỷ thì nay đã ngang bằng.

Họp báo về Cuộc thi ảnh chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” và trại sáng tác ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”

22/08/2013
Sáng 21/8/2013 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH, TT & DL) đã phối hợp với Sở VH,TT & DL Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN tổ chức họp báo, thông báo kết quả cuộc Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Khám phá văn minh sông