Tái hiện cuộc đời Đại Tướng Võ Nguyên Giáp qua các triển lãm

15/10/2013
Diễn ra và kéo dài trong suốt tháng 10, những triển lãm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa là nén tâm nhang để tri ân và tưởng niệm vị tướng của nhân dân, vừa là cơ hội giúp cho người xem hiểu rõ hơn về một vị tướng đầy dung dị giữa đời thường.

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2013

14/10/2013
Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2013), Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm thường niên giới thiệu những tác phẩm của các họa sỹ Hà Nội mới sáng tác trong năm 2013. Triển lãm có chủ đề Xây dựng và phát triển thành phố, giới thiệu và phản ánh nhiều giá trị, đặc trưng của đời sống văn hóa Hà Nội, ca ngợi cuộc sống, con người và thiên nhiên Hà Nội .

Triển lãm Đối Thoại với đình làng

03/10/2013
Được giám tuyển bởi TS. Bùi Thị Thanh Mai, nó đã cho thấy một diện mạo mới ít nhất từ góc độ tổ chức một sự kiện nghệ thuật, mà đặc biệt nó còn là một dự án xuyên suốt chạy trong nhiều tháng với nhiều nghệ sỹ

Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: Từ quá khứ tới tương lai”

03/10/2013
Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: từ quá khứ tới tương lai”.Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Vương quốc Anh (1973-2013)với chủ đề “Khơi dậy tài năng - phát triển tri thức - đổi mới vì thịnh vượng”.

Hội thảo ''Mỹ thuật Sài Gòn - Tp. Hồ Chí Minh, Lần thứ Nhất''

02/10/2013
Sáng ngày 6/8/2013, tại Hội trường Thành uỷ Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc hội thảo ''Mỹ thuật Sài Gòn - Tp. Hồ Chí Minh, Lần thứ Nhất'', do Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Cuộc thi ảnh chủ đề “Khám phá văn minh Sông Hồng” và trại sáng tác Nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”

01/10/2013
Sáng 21/8/2013, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức họp báo Thông báo kết quả của Cuộc thi Ảnh chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” và kết quả của Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”.

Nhiếp ảnh cần một sự đột phá mạnh mẽ

30/09/2013
Nghệ thuật như đại dương bao la, càng đi càng thấy mình nhỏ bé, càng đi càng thấy nó biến ảo vô cùng và không ngừng chuyển động, không bao giờ là bất biến. Trong lĩnh vực nghệ thuật đi tìm cái mới không đơn giản dù người ta đang đứng ở cái nôi của nền văn minh nhân loại, trên mảnh đất đang phát triển hay còn hoang sơ nào đó trên trái đất này. Bởi vậy những nhà nhiếp ảnh cố gắng hiểu, nắm bắt, hòa vào cái đại dương của nghệ thuật mênh mông bao la kia, đồng điệu với cái kỳ ảo của nó tạo nguồn cảm hứng cho các nghệ sỹ để tìm ra các giá trị mới là điều thiết thực.