Từ lớp vẽ dành cho người thợ mỏ đến phong trào Mỹ thuật Quảng Ninh

Vùng mỏ sớm có lớp học vẽ từ năm 1959. Lớp học của công nhân, do các họa sỹ Trung ương về trực tiếp giảng dạy khi các ông công tác tại Vùng mỏ. Đoàn do Thứ trưởng Bộ Văn hóa Cù Huy Cận dẫn đầu.Đoàn có nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng, các thành viên đã đi sâu, tìm hiểu, tiếp xúc với anh em công nhân mở lớp vẽ để giúp cho các xí nghiệp có người làm công tác mỹ thuật phục vụ sản xuất.

Phòng tranh Giao mùa, nhìn lại và cảm nhận

Triển lãm Giao mùa là kết quả của những chuyến đi thực tế do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Triển lãm do Chi hội Hội họa 3 tổ chức nhân dịp một năm Chi hội được kiện toàn.

Thái Nhật Minh với Chinh Phu-Chinh Phụ, câu chuyện không hề cũ

Cuối tháng tư này (từ 23 tới 27 - 4), có một triển lãm lớn của một nhà điêu khắc trẻ có tên là “Chinh phu – Chinh phụ” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Sáng tác hội họa mới trong triển lãm Heritage space plus

Ngày 27/3 vừa qua, tại phòng trưng bày Dolphin Viet gallery của Heritage Space / Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội đã khai mạc triển lãm nghệ thuật thị giác Heritage Space + (Heritage Space Plus).

Nghệ thuật Pháp lam Huế ứng dụng trên sản phẩm hiện nay

Đến với thành phố Huế thơ mộng, du khách đa phần đều lựa chọn các địa điểm lịch sử như Đại nội, lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn hay ghé thăm Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế trong lịch trình du ngoạn thành phố của mình.

Tượng chân dung dạng khối cấu trúc hình học - Bài học khai tâm ngành điêu khắc

Khi còn là một cậu bé học lớp 11, bắt đầu bước vào lớp học vẽ bài đầu tiên tôi được học là tượng chân dung dạng khối cấu trúc hình học (vẫn thường gọi là tượng phát mảng).

Điêu khắc ngoài trời ở Flamingo Resort Đại Lải

Những tác phẩm điêu khắc của các tác giả được chọn mời dự trại sáng tác kỳ đầu tiên của một dự án nghệ thuật với tầm nhìn dài hơi tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải. Sự nỗ lực từ nhiều phía trong một khoảng thời gian chừng hơn một tháng đã cho ra đời 15 tác phẩm của 15 tác giả với các chất liệu khác nhau như đá, sắt, đồng, nhôm, inox... Các tác phẩm được đặt trên những không gian mở của thiên nhiên trong quần thể hơn 100 héc- ta,