Tết Art 2016: Sắm tranh chơi Tết

Những ngày cuối năm, công chúng Hà Nội có thêm một không gian văn hóa thú vị để thỏa sức chiêm ngưỡng và rinh về những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao để... chơi Tết.

Huy chương vàng Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam: Tranh khắc gỗ "Adi đà Phật"

Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2015, định kỳ 5 năm một lần, đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn mới so với các kỳ triển lãm trước.

Thiêng liêng Mẹ Tổ quốc

Ngày 9 tháng 12 năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015, Giải Vàng đã được trao cho tác phẩm tượng đài “Mẹ Việt Nam anh hùng” của họa sỹ - nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng.

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015, nhận diện nhân tố mới

Đến với Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam (TLMTVN) 2015, tôi cảm nhận được nhân tố mới cả về tổ chức lẫn nghệ thuật.

Hình tượng con khỉ qua điêu khắc Chăm Pa

Từ xa xưa, hình tượng con khỉ từng in dấu ấn sâu đậm trong nghệ thuật tạo hình của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có nghệ thuật điêu khắc Champa.

Nhớ quả đồi văn nghệ ở Việt Bắc

Người ta bảo người già thường hay nghĩ ngợi, hoài niệm về những gì đã qua. Quả thật, ở cái tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh”, nhất là vào những ngày năm mới rảnh rang, trong cái man mác của tiết xuân, khí xuân, ký ức về những ngày xa xưa một thời Việt Bắc lại chầm chậm trở về …

Thiết kế trang trí Đại hội, trách nhiệm và tự hào

Từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 01 năm 2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là Đại hội thường kỳ, 5 năm tổ chức một lần.

Hình tượng con khỉ trong đời sống và Mỹ thuật

Khỉ là động vật thuộc bộ linh trưởng, thuộc phân ngành động vật có xương sống. Bộ linh trưởng chia ra làm hai nhánh: Strepsirrhini và Haplorhini. Nhánh Haplorhini có họ Người (tức Khỉ dạng linh trưởng).