Bình minh Hòn Khói

Hòn Khói, thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Nơi đây, còn được biết đến là “vựa” muối lớn nhất miền Trung. Ngoài ra đây là một địa danh du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Từ lớp vẽ dành cho người thợ mỏ đến phong trào Mỹ thuật Quảng Ninh

Vùng mỏ sớm có lớp học vẽ từ năm 1959. Lớp học của công nhân, do các họa sỹ Trung ương về trực tiếp giảng dạy khi các ông công tác tại Vùng mỏ. Đoàn do Thứ trưởng Bộ Văn hóa Cù Huy Cận dẫn đầu.Đoàn có nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng, các thành viên đã đi sâu, tìm hiểu, tiếp xúc với anh em công nhân mở lớp vẽ để giúp cho các xí nghiệp có người làm công tác mỹ thuật phục vụ sản xuất.

Nghệ thuật thiết kế không gian cửa hàng thời trang hãng Issay Miyake

Issey Miyake là nhà tạo mẫu thời trang hiện đại, tài hoa nhưng vô cùng khiêm tốn người Nhật Bản. Thương hiệu thời trang, nước hoa của ông được rất nhiều người yêu thích đến mê mẩn. 45 năm lăn lộn với nghề

Những anh em sinh đôi trong làng ảnh, giống nhau hay chuyện nghèo nàn ý tưởng?

Những bức ảnh giống nhau trên 50% đến 80-90 và 99%- không thể biện minh là ám ảnh vô thức hay những tư tưởng lớn gặp nhau được. Đó chỉ là sự nghèo nàn, cạn kiệt ý tưởng không hơn không kém. Và người được gọi là nghệ sỹ này tự bôi nhọ lên mặt mình, vì bản chất nghệ thuật là sáng tạo.

Nude, góc nhìn đa chiều, "Con mắt đen nhưng luôn tìm kiếm những điểm sáng"

Kể từ khi xuất hiện hội họa và sau này là nhiếp ảnh, nude luôn là một đề tài gợi lên sự tranh cãi bất tận. Có vô số luận giải khác nhau về nude, về ranh giới giữa nghệ thuật và dung tục, về khác biệt giữa cảm hứng thăng hoa và nhu cầu mang tính bản năng của con người.

Có những đối thoại khác bằng tác phẩm

Nhiều người biết đến họa sỹ Trần Trọng Vũ khi anh còn là sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội với tác phẩm sơn dầu Thài lài tím (Huy chương Đồng, Triển lãm Mỹ thuật Toàn quốc năm 1985). Năm 1989 anh tu nghiệp tại Paris.

Khởi động triển lãm "Mở cửa"

Công cuộc đổi mới của đất nước được lấy dấu mốc từ năm 1986, đến nay đã được 30 năm. Trong 30 năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Cùng với sự phát triển của đất nước, mỹ thuật hiện đại Việt Nam đã có nhiều biến đổi, phát triển, hòa nhập với quốc tế và các nước trong khu vực. Một thế hệ tác giả thời kỳ đổi mới đã hình thành và tạo nên diện mạo của mỹ thuật đương đại Việt Nam đa dạng và có dấu ấn cá nhân của tác giả.

Người bạn của Mỹ thuật

Mùa xuân, tiết trời và lòng người giao hòa, chộn rộn. Nụ cười của thiên nhiên khích lệ ta bằng những chồi non, cổ vũ ta với sắc màu và cái se lạnh của xứ Bắc làm cơ hội hàn huyên bên chén trà, ly rượu.