Tiễn biệt danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

Sáng 17/6, lễ viếng và truy điệu danh hoạ Nguyễn Tư Nghiêm, người cuối cùng trong “tứ trụ” của mỹ thuật Việt Nam hiện đại đã diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Tọa đàm sơn mài Việt Nam từ truyền thống đến đương đại

Ngày 23/4/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội đã diễn ra tọa đàm Sơn mài Việt Nam từ truyền thống đến đương đại.

Nghệ thuật đương đại và thị trường

Sự phát triển của Chủ nghĩa Tư bản trong thế kỷ 20 và 21 không chỉ làm thay đổi cơ cấu xã hội trên toàn thế giới mà cũng biến đổi bộ mặt thế giới nghệ thuật.

Nghệ thuật đương đại Comtemporary Art là gì?

Nghệ thuật đương đại, trong mọi trường hợp, được định nghĩa là “Tác phẩm nghệ thuật đã, đang và tiếp tục được tạo nên trong suốt cuộc đời của chúng ta”. Nghe khá đơn giản? Nếu đơn giản vậy liệu có tồn tại một định nghĩa nghệ thuật

Các nút thắt của nhà điêu khắc TAJIRI SCHINKICHI

Cha mẹ là người Nhật, nhưng nhà điêu khắc Shinkichi Tajiri (1923-2009) lại sinh ra ở Los Angeles và lớn lên ở San Diego, California. Trong Thế chiến II, người Nhật bị coi là kẻ thù của nhà nước và bị giam cầm trong các trại tập trung, bao gồm cả Tajiri và gia đình ông

Ảnh nghệ thuật Tuyên Quang, chặng đường 5 năm

Thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục xây dựng, phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”, 5 năm qua (2011- 2015), hoạt động sáng tác ảnh nghệ thuật Tuyên Quang tự hào có nhiều đóng góp vào sự phát triển văn học nghệ thuật của tỉnh.